Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sự thật đằng sau cảnh học sinh lớp 1 phải đội mũ bảo hiểm ngồi làm bài tập khi bố mẹ đứng cạnh

Đúng là dạy trẻ lớp 1 tập đếm, tập đọc chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng với các ông bố, bà mẹ.

Một trong những giai đoạn khiến phụ huynh "sốt vó" nhất trong những năm tháng đi học của con mình ngoài những kỳ thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp, thi đại học ra thì còn có cả khoảng thời gian khi cho con vào lớp 1 nữa. Lúc này, vì con chưa nhận biết được mặt chữ, mặt số nên việc rèn cho con nhớ và hiểu những thứ này quả thực khó khăn. Ngoài ra, lên lớp 1, trẻ cũng phải rời xa guồng quay sinh hoạt hằng ngày vốn gắn liền với ăn, ngủ và chơi để nhường chỗ cho việc học, bởi vậy phụ huynh lại thêm gánh nặng tập cho trẻ quen với thời gian biểu mới.

Từ đây mà vô số tình huống dở khóc dở cười kể mãi không hết đã xảy ra. Như cậu bé trong bức ảnh dưới đây. Theo đó, bức ảnh được người chị của cậu bé đăng tải lên mạng xã hội kèm dòng caption: "Đây là em tôi khi nghe bố mẹ bảo tôi chỉ nó học bài". Trong ảnh, nhóc tỳ này đang chăm chú ngồi vào bàn học để viết bài và có vẻ như khá nắn nót. Nhưng điều lạ là dù đang ngồi trong nhà, cậu bé vẫn phải đội mũ bảo hiểm và còn cài cả quai.

Từ dòng chia sẻ của chủ nhân bức ảnh mà nhiều người dự đoán, có lẽ cậu nhóc hiểu được sự nóng tính của bố mẹ và việc học hành của mình có thể thách thức cả độ kiên nhẫn của các thành viên trong gia đình, do đó để bảo toàn sự lành lặn cho mình mà cậu bé đã đội chiếc mũ bảo hiểm lên đầu. Vì rõ ràng, với ai đã từng đi qua những năm tháng tập đánh vần, đếm số cũng từng không ít lần làm bố mẹ hay anh chị tức điên vì mãi vẫn không hiểu hết nội dung bài học.

Thế nhưng, để tránh bị cộng đồng mạng hiểu lầm, người chị đã vội đính chính ngay lý do cậu bé đội mũ bảo hiểm. Theo đó, vì quá mải mê với việc tập xe đạp ngoài đường nhưng lại bị bố bất chợt gọi về nhà làm bài tập mà cậu bé quên khuấy luôn việc phải tháo mũ. Thế là bức ảnh hài hước để đời tuổi học chữ của anh chàng mới vào lớp 1 ra đời. Chắc hẳn, niềm yêu thích xe đạp sẽ là động lực để cậu bé hoàn thành bài tập thật sớm qua đó có thêm thời giờ cho việc vui chơi phải không nào?

Vũ Trịnh

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/giao-duc/su-that-dang-sau-canh-hoc-sinh-lop-1-phai-doi-mu-bao-hiem-ngoi-lam-bai-tap-khi-bo-me-dung-canh-20201006083832487.htm