Sự thật gây ngỡ ngàng về Chiến tranh thế giới 2

Gốc
Chiến tranh thế giới 2 là một trong những cuộc chiến đẫm máu nhất lịch sử, gắn liền với nhiều sự thật gây ngỡ ngàng.

Sự thật gây ngỡ ngàng về Chiến tranh thế giới 2 - Ảnh 1

Audie Murphy đến từ Texas là một huyền thoại của Mỹ trong Chiến tranh thế giới 2 khi nhận được nhiều huân chương nhất. Người lính này đã được trao tặng tất cả huân chương của Lục quân Mỹ, cùng với một số huân chương khác của Pháp và Bỉ.

Sự thật gây ngỡ ngàng về Chiến tranh thế giới 2 - Ảnh 2

Erich Hartmann là phi công huyền thoại của Đức trong Chiến tranh thế giới 2. Ông đã bay 1.404 lần trong nhiệm vụ chiến đấu và giao chiến 825 trận. Phi công huyền thoại Hartmann đã bắn rơi 352 máy bay của Đồng Minh trong Chiến tranh thế giới 2 (chủ yếu là máy bay của Liên Xô).

Sự thật gây ngỡ ngàng về Chiến tranh thế giới 2 - Ảnh 3

Trong Chiến tranh thế giới 2, trùm phát xít Hitler đã xử tử khoảng 5.000 lính Đức đào ngũ hoặc hèn nhát khi ra chiến trường.

Sự thật gây ngỡ ngàng về Chiến tranh thế giới 2 - Ảnh 4

Điều bất ngờ là cháu trai Hitler - William Patrick Hitler đã gia nhập Hải quân Mỹ trong Chiến tranh thế giới 2. Theo đó, hai chú cháu Hitler đứng ở hai đầu chiến tuyến.

Sự thật gây ngỡ ngàng về Chiến tranh thế giới 2 - Ảnh 5

Năm 1944, nữ phù thủy Helen Duncan trở thành người phụ nữ cuối cùng ở Anh bị kết án “lạm dụng tà thuật”. Với biệt danh phù thủy Hellish Nell, Helen Duncan bị đưa ra tòa chiếu theo Chương 4 của Đạo luật Yêu thuật năm 1735.

Sự thật gây ngỡ ngàng về Chiến tranh thế giới 2 - Ảnh 6

Hiroo Onoda - quân nhân Nhật Bản từng trốn trong rừng 3 thập kỷ. Ông là người cuối cùng trong số vài chục quân nhân Nhật Bản quyết tử thủ, nằm rải rác quanh châu Á cuối Chiến tranh thế giới 2.

Sự thật gây ngỡ ngàng về Chiến tranh thế giới 2 - Ảnh 7

Vào ngày 1/8 hàng năm, thủ đô Warszawa của Ba Lan luôn đứng im 1 phút để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng khi phát xít Đức đã đánh bom thủ đô Ba Lan, gây ra cái chết của 200.000 người năm 1944.

Chú gấu Wojtek (1942- 1963) còn được gọi với cái tên thân thiết là Binh nhì Wojtek, từng sát cánh cùng binh sĩ Ba Lan chiến đấu chống lại Đức quốc xã trong trận chiến năm 1944.

Tin nóng

Tin mới