Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sự thật gây ngỡ ngàng về người Ai Cập cổ đại

Sống cách đây hàng ngàn năm, cuộc sống của người Ai Cập cổ đại có nhiều điều độc đáo. Nhiều điều thú vị về nền văn minh này được các chuyên gia giải mã.

Người Ai Cập cổ đại sử dụng bánh mì mốc để điều trị nhiễm trùng vết thương.

Cả nam giới và phụ nữ Ai Cập cổ đại đều thích trang điểm mắt. Bởi họ quan niệm, việc trang điểm sẽ giúp họ chữa lành bệnh tật ở mắt cũng như bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng mặt trời.

Lạc đà là một trong những động vật phổ biến ở Ai Cập thời cổ đại. Người dân sử dụng chúng để vận chuyển lương thực, thực phẩm, đồ đạc... Tuy nhiên, hiếm khi người Ai Cập cưỡi lạc đà để di chuyển.

Không phải mọi tầng lớp ở Ai Cập được ướp xác. Do việc ướp xác vô cùng tốn kém và mất nhiều thời gian nên chỉ có vua chúa, các thành viên hoàng tộc và quý tộc mới thực hiện bảo quản thi hài sau khi chết.

Theo đó, dân thường Ai Cập thường được mai táng trong các khu nghĩa địa lớn theo cách đơn giản.

Những người thuộc tầng lớp quyền quý và giàu có ở Ai Cập thực hành ướp xác vì họ tin rằng khi thi hài được bảo quan nguyên vẹn thì linh hồn sẽ sang thế giới bên kia và có cuộc sống vĩnh hằng tại vùng đất do các vị thần cai quản.

Người Ai Cập thời cổ đại có nhiều thiên tài ở những lĩnh vực khác nhau. Trong số này có việc họ sáng chế ra nhiều thứ mà chúng ta sử dụng đến ngày nay như giấy, ổ khóa, mỹ phẩm, kem đánh răng...

Nền văn minh Ai Cập cổ đại theo tín ngưỡng đa thần. Số lượng các vị thần mà người Ai Cập tôn sùng và thờ cúng lên tới hơn 2.000 người.

Đa số các vị thần trong tôn giáo của Ai Cập cổ đại mang cơ thể của con người với đầu của một loài động vật.

Hầu hết các pharaoh ở Ai Cập cổ đại kết hôn với chị em gái cùng cha khác mẹ hoặc họ hàng gần. Những cuộc hôn nhân cận huyết này được thực hiện nhằm duy trì dòng máu hoàng tộc thuần khiết cũng như đảm bảo quyền lực không rơi vào tay những gia tộc khác.

Mời độc giả xem video: Ai Cập phát hiện thêm kho báu cổ đại với hơn 100 quan tài chứa xác ướp 2.500 năm. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (TH)

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/su-that-gay-ngo-ngang-ve-nguoi-ai-cap-co-dai-1552542.html