Sự thật giật mình về chính con người chúng ta (2)

Gốc
(Kiến Thức) - Các bộ phận cơ thể chúng ta có những bất ngờ thú vị đáng ngạc nhiên, có thể là sự thật giật mình với bạn.

Sự thật giật mình ít ai biết là tương tự như vân tay, lưỡi người cũng có dấu vân độc nhất vô nhị, không bao giờ có hai người có vân lưỡi giống y như nhau.

Khi cơ thể phát triển, hệ thống mạch máu cần mở rộng để phục vụ việc chuyển chất dinh dưỡng tới các mô mới. Nhưng cứ 0,45kg trọng lượng tăng lên, cần tới 1,7km các mao mạch, tĩnh mạch và động mạch. Vì vậy, hoàn toàn dễ hiểu khi việc tăng cân có liên hệ mật thiết với bệnh tim.

Khi nghe nhạc, tốc độ nhịp tim của con người tăng lên hoặc chậm lại theo giai điệu của bản nhạc mà họ nghe.

Số lượng vi khuẩn trong miệng của một người còn nhiều hơn cả dân số thế giới.

Mùi cơ thể không phải là do mồ hôi mà đúng hơn là do các vi khuẩn da tiêu thụ mồ hôi rồi thải chất thải ra ngoài.

Việc nhìn bằng mắt có vẻ là một việc tự động nhưng thực chất, cần có tới 100.000 cơ hoạt động trong vòng 24 giờ để bạn có thể nhìn được.

Mỗi quả thận được “trang bị” một triệu bộ lọc nên có thể lọc sạch khoảng 1,5 lít máu mỗi phút. Đó là lượng công việc dường như quá sức đối với một cơ quan có trọng lượng ít hơn 0,5% tổng khối lượng cơ thể.

Khi mới chào đời, trẻ sơ sinh có tổng cộng 300 xương. Tuy nhiên, theo thời gian, khi hoàn toàn trưởng thành, số lượng xương trong cơ thể giảm xuống còn 206 bởi một số xương nhỏ đã hợp nhất với nhau.

Cùng trên một bàn tay nhưng 5 ngón tay có tốc độ mọc móng khác nhau, trong đó móng tay của ngón tay giữa mọc nhanh nhanh và móng tay ngón cái mọc chậm nhất.

Axit trong dạ dày con người mạnh tới nỗi có thể xuyên qua cả da – đồng nghĩa với việc dạ dày có thể tiêu hóa chính nó. Tuy nhiên, các tế bào ở niêm mạc của dạ dày tái sinh với một tốc độ nhanh hơn, cứ 72 giờ lại tạo ra một lớp màng mới.

Tin nóng

Tin mới