Sự thật giờ mới tiết lộ về danh họa Pablo Picasso

Gốc
Danh họa Pablo Picasso lừng danh thế giới không chỉ bởi có nhiều kiệt tác để đời mà còn là một người đàn ông đào hoa, có nhiều tình nhân...

Sự thật giờ mới tiết lộ về danh họa Pablo Picasso - Ảnh 1

Danh họa Pablo Picasso nổi tiếng thế giới chào đời ngày 25/10/1881 tại Tây Ban Nha. Tên khai sinh của ông khá dài và không có nhiều người nhớ chính xác tên của ông: Pablo Diego José Francisco de Paula Juan Nepomuceno María de los Remedios Cipriano de la Santísima Trinidad Ruiz y Picasso.

Sự thật giờ mới tiết lộ về danh họa Pablo Picasso - Ảnh 2

Mặc dù là một danh họa tài năng nhưng Pablo Picasso khiến nhiều người bất ngờ khi không phải học sinh giỏi. Nguyên nhân là vì ông tập trung khá nhiều vào nghệ thuật chứ không học đồng đều các môn khác.

Sự thật giờ mới tiết lộ về danh họa Pablo Picasso - Ảnh 3

Cũng chính vì điều trên mà Pablo Picasso đã vẽ bức tranh đầu tiên năm lên 9 tuổi.

Sự thật giờ mới tiết lộ về danh họa Pablo Picasso - Ảnh 4

Pablo Picasso là người nghệ sĩ đa tài, với khối lượng tác phẩm đồ sộ gồm hơn 50.000 kiệt tác. Trong số đó có hơn 1.500 bức tranh, 1.200 tác phẩm điêu khắc, 12.000 bản vẽ...

Sự thật giờ mới tiết lộ về danh họa Pablo Picasso - Ảnh 5

Không giống như nhiều nghệ sĩ, tài năng của Picasso được thế giới công nhận ngay từ khi ông còn sống. Danh họa này đã bán được những tác phẩm của mình với số tiền lớn và dùng nó để có cuộc sống sung túc.

Sự thật giờ mới tiết lộ về danh họa Pablo Picasso - Ảnh 6

Hầu hết các tác phẩm của Picasso đều là kiệt tác kinh điển. Một số bức tranh nổi tiếng nhất của ông bao gồm: Guernica, Les Demoiselles d’Avignon, Nude, Green Leaves and Bust, Le Rêve (The Dream), Blue Nude, Weeping Woman...

Sự thật giờ mới tiết lộ về danh họa Pablo Picasso - Ảnh 7

Pablo Picasso và Georges Braque được đánh giá là hai tên tuổi vĩ đại nhất của trường phái lập thể trong hội họa. Cả hai đều chịu ảnh hưởng phong cách của Paul Cézanne và cùng nhau khởi xướng xu hướng tranh lập thể.

Sự thật giờ mới tiết lộ về danh họa Pablo Picasso - Ảnh 8

Họa sĩ lừng danh Pablo Picasso còn gây chú ý là một người đàn ông đào hoa. Bên cạnh 2 người vợ chính thức, Picasso có khá nhiều nhân tình. Người vợ thứ nhất - Olga Khokhlova - kém Picasso 10 tuổi trong khi người vợ thứ hai - Jacqueline Roque - kém ông 52 tuổi.

Sự thật giờ mới tiết lộ về danh họa Pablo Picasso - Ảnh 9

Vợ và tình nhân là chủ đề thường thấy trong các kiệt tác của Picasso.

Sự thật giờ mới tiết lộ về danh họa Pablo Picasso - Ảnh 10

Picasso qua đời ngày 8/4/1973 ở Mougins, Pháp. Khi ấy, ông 91 tuổi và vợ ông mới 46 tuổi. Lời cuối cùng của Picasso trước khi qua đời là: “Hãy uống với tôi, uống cho sức khỏe của tôi, cậu biết tôi không thể uống nữa mà”.

Tâm Anh (theo SNK)

Tin nóng

Tin mới