Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sự thật ít biết về nam diễn viên 'Tuyệt đỉnh Kung fu'

Đổng Chí Hoa diễn vai Du Tạc Quỷ trong 'Tuyệt đỉnh Kung fu' là nghệ sĩ Kinh kịch nổi tiếng của Trung Quốc. Ông từng bỏ lỡ cơ hội diễn Tôn Ngộ Không trong ''Tây du ký'' 1986.

Ngày 5/4, Sohu đưa tin Đổng Chí Hoa là nghệ sĩ có sự nghiệp bình thường do bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt. Song, trong cuộc sống, ông có một người vợ quyền lực trong giới giải trí Hoa ngữ, con trai và con dâu đều là diễn viên tài năng.

Bỏ lỡ vai Tôn Ngộ Không trong Tây du ký 1986

Theo Sohu, nhắc đến Đổng Chí Hoa hiện tại ít khán giả biết tới, song nhân vật Du Tạc Quỷ, cao thủ Bát Quái Côn trong phim Tuyệt đỉnh Kung fu của ông vẫn được nhớ đến nhờ những động tác võ thuật đẹp mắt.

Đổng Chí Hoa trong phim Tuyệt đỉnh Kung fu.

Thực tế, Đổng Chí Hoa nổi tiếng từ trước khi tham gia Tuyệt đỉnh Kung fu ở lĩnh vực Kinh kịch. Năm 10 tuổi, nam diễn viên đã học Kinh kịch. Ông còn theo học võ thuật từ đạo diễn Trương Triệt, một người am hiểu thực hiện các bộ phim Kung fu. Đổng Chí Hoa cũng từng là võ sư cao cấp của Nhà hát Kinh kịch Trung Quốc.

Khi còn trẻ, Đổng Chí Hoa sang Pháp biểu diễn các tiểu phẩm như Ba ngã rẽ, Đại náo Thiên cung. Ông là nghệ sĩ được Trung Quốc bồi dưỡng trọng điểm để lưu truyền văn hóa Kinh kịch.

Khi đạo diễn Dương Khiết tìm diễn viên cho tác phẩm Tây du ký 1986, bà có đến mời Đổng Chí Hoa tham gia do ông thể hiện tốt các động tác của Tôn Ngộ Không trên sân khấu, lại có nền tảng võ thuật. Nam nghệ sĩ cũng quay phim Tây du trừ yêu với vai Mỹ Hầu Vương.

Nam diễn viên bỏ lỡ cơ hội diễn Tôn Ngộ Không trong Tây du ký 1986.

Tuy nhiên, lúc này nam diễn viên được sắp xếp đi biểu diễn Kinh kịch tại nước ngoài. Đổng Chí Hoa tuân theo sự chỉ đạo của đơn vị, bỏ lỡ cơ hội đến với vai diễn kinh điển.

Sau đó, Đổng Chí Hoa tham gia một số tác phẩm của đạo diễn Trương Triệt như Đại Thượng Hải 1937, Quá giang long, Sự kiện chết chóc ở Tây An. Nhưng, sau khi đạo diễn Trương qua đời, tuổi tác của Đổng Chí Hoa cũng lớn hơn, ông khó tìm được vai chính trên màn ảnh, tên tuổi do đó ngày càng thụt lùi.

Đổng Chí Hoa thời trẻ và hiện tại.

Nam diễn viên từng đóng phụ trong các phim như Tuyết sơn phi hồ, Chuyện nàng Tinh Vệ lấp biển. Cho đến năm 2004, khi Châu Tinh Trì mời Đổng Chí Hoa tham gia Tuyệt đỉnh Kung fu, nam diễn viên mới có dịp thể hiện kỹ năng võ thuật của mình trên màn ảnh. Khi đó ông đã 50 tuổi.

Người vợ quyền lực

Sự nghiệp của Đổng Chí Hoa không thành công vang dội, song ông có gia đình êm ấm với người vợ quyền lực Vương Kinh Hoa và con trai Đổng Tử Kiện tài năng.

Vương Kinh Hoa từng là thành viên của ban giám đốc công ty sản xuất phim hàng đầu Trung Quốc Hoa Nghị Huynh Đệ. Thời điểm đó, Vương Kinh Hoa giúp hai diễn viên Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng phát triển thuận lợi trong sự nghiệp.

Phạm Băng Băng thân thiết với Đổng Tử Kiện, con trai Đổng Chí Hoa. Vương Kinh Hoa bên Bạch Bách Hà, một trong những nghệ sĩ bà nâng đỡ.

Dưới trướng của bà có các nghệ sĩ nổi tiếng như Trình Tiền, Vưu Dũng, Nhậm Tuyền, Lưu Uy, Tô Cẩn Đẳng, Châu Tấn, Trần Đạo Minh, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Gia Linh, các ca sĩ Cao Phong, Đới Nhiêu, Bạch Tuyết...

Sau này, Vương Kinh Hoa tự lập công ty riêng, được xưng tụng là "nữ quản lý số một Trung Quốc". Dương Thiên Chân, quản lý quyền lực hiện nay giới giải trí Hoa ngữ cũng từng theo học kinh nghiệm của Vương Kinh Hoa. Theo Sina, hai nàng Băng Băng đều biết ơn "Hoa tỷ", cũng không có nghệ sĩ nào dám đắc tội bà.

Có mẹ là người nắm trong tay mối quan hệ rộng rãi, có tiếng nói trong giới nghệ thuật, con trai Đổng Tử Kiện của hai nghệ sĩ phát triển sự nghiệp suôn sẻ.

Năm 18 tuổi, Đổng Tử Kiện diễn chính trong bộ phim điện ảnh Thời thanh xuân. Chỉ với vai diễn đầu tay anh đã được đề cử Nam diễn viên mới xuất sắc của giải Kim Mã Đài Loan lần thứ 50.

Một số tác phẩm nổi bật mà tài tử sinh năm 1993 từng tham gia như Bút tiên 3, Đại giang đại hà, Hẹn em nơi ấy, Kiến quân đại nghiệp, Lớp học thiếu niên. Mới đây nhất, anh tham gia tác phẩm Ám sát tiểu thuyết gia cùng Dương Mịch và Lôi Giai Âm. Hiện tại, Đổng Tử Kiện được đánh giá là diễn viên trẻ tài năng, hạt giống của điện ảnh Trung Quốc.

Vợ chồng Đổng Tử Kiện và Tôn Di đều là nghệ sĩ tài năng.

Nam diễn viên kết hôn với Tôn Di, cô được biết đến với các phim như Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ, Bởi vì được gặp em, Mị Nguyệt truyện, 15 năm chờ đợi chim di trú... Tôn Di cũng được đánh giá cao về tài năng. Các tác phẩm cô tham gia có rating khả quan. Tuy nhiên, người đẹp sinh năm 1993 dành nhiều tâm huyết cho gia đình hơn sự nghiệp.

An Chi

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/su-that-it-biet-ve-nam-dien-vien-tuyet-dinh-kung-fu-post1201492.html