Sự thật sốc nặng đội quân máu chiến nhất Hy Lạp cổ đại

Gốc
Đội quân thiện chiến Myrmidon dưới sự chỉ huy của Achilles được đánh giá là những chiến binh dũng mãnh nhất Hy Lạp cổ đại. Họ thường mặc áp giáp đen và được 'hô biến' từ những con kiến nhỏ bé trở thành con người.

Theo các giai thoại, đội quân thiện chiến Myrmidon dưới sự chỉ huy của Achilles đến từ Thessaly chiến đấu dũng mãnh trong trận chiến với quân Troia.

Đội quân Myrmidon đã hỗ trợ Achilles chinh phục 12 thành phố và giành chiến thắng trong nhiều trận chiến quan trọng.

Người Myrmidon được ghi nhận là một trong số những chiến binh thiện chiến, dũng mãnh nhất Hy Lạp cổ đại.

Chiến binh Myrmidon thường xuất hiện trong bộ áo giáp màu đen khi giao chiến với kẻ địch.

Nguồn gốc của những chiến binh Myrmidon gắn liền với các vị thần. Một giai thoại kể rằng, những Myrmidon ban đầu là những kiến thợ đến từ đảo Aegina. Về sau, những chú kiến thợ biến thành người và trở thành chiến binh.

Cụ thể, sau khi thần Zeus quyến rũ Aegina - con gái của thần sông Asopus, một hòn đảo được đặt theo tên mỹ nhân này, nữ thần Hera đã gây ra một bệnh dịch lên đảo Aegina khiến gần như toàn bộ cư dân trên đảo bị xóa sổ.

Sau khi bệnh dịch chấm dứt, những cư dân duy nhất còn lại trên đảo Aegina là Aeacus - vua của Aegina và hai con trai là Peleus và Telamon.

Trước cảnh không còn người dân nào sống trên đảo, vua Aeacus đã thỉnh cầu với thần Zeus với hy vọng rằng hòn đảo sẽ sớm được hồi sinh để ông tiếp tục trị vì.

Vào buổi tối sau khi cầu nguyện với thần Zeus, nhà vua Aeacus nằm mơ và nhìn thấy một đàn kiến trên cây. Những con kiến ấy về sau biến thành người.

Sáng hôm sau thức dậy, Aeacus và hai con trai được chào đón bởi một nhóm người cho rằng nhà vua là người cai trị của họ. Những thần dân mới của vua Aeacus được biết đến với những đặc điểm: cần cù, tiết kiệm, dũng cảm, kiên cường và không bao giờ từ bỏ nhiệm vụ. Vì vậy, vua Aeacus gọi thần dân mới của mình là Myrmidon.

Video: Bí mật những người dựng đội quân đất nung trong mộ Tần Thủy Hoàng (nguồn: 24h Tin Tức)

Tâm Anh (theo Ancient-origins)