Sự thật về "người rắn" ở Đồng Tháp

Gốc
Ở một huyện vùng biên giới của tỉnh Đồng Tháp, người ta truyền tai nhau về một “người rắn” không có răng, cơ thể tự “lột xác” hàng ngày… khiến cho nhiều người dân ở khắp nơi tò mò tìm đến để được tận mắt thấy “người rắn”…

Gian nan đi tìm “người rắn”

Vì quá tò mò về những điều nghe thấy, chúng tôi quyết định tìm gặp cho bằng được con người kỳ lạ này. Từ Cao Lãnh - Đồng Tháp, phải vượt hơn 70km hướng về biên giới Campuchia, cùng với sự giúp đỡ của Bộ đội biên phòng, chúng tôi phải qua rất nhiều cánh đồng lúa mênh mông bát ngát hai bên đường và băng qua những quãng đường rừng khá xa mới tới được nhà “người rắn”.

Bà Võ Thị Xỉa (59 tuổi), mẹ ruột anh Hây – “người rắn”, kể về đứa con “khác lạ” của mình: “Tôi sinh được 6 người con, thằng Hây là đứa con trai thứ tư. Mấy người chị em của nó ai cũng phát triển bình thường, riêng chỉ có mình nó là tới nay chưa từng mọc răng. Đến khi nó 3-4 tuổi mà răng vẫn không mọc thì tôi mới nhận ra điều lạ ấy của con trai mình. Rồi chuyện nó không mọc được răng đã đành, ai ngờ da trên người nó quanh năm suốt tháng cứ bị lột, chảy máu liên tục khiến nó đau đớn vô cùng, tôi nhìn mà như đứt từng khúc ruột. Nhiều người hàng xóm khi tận mắt chứng kiến cảnh tượng lột da của nó đều cảm thấy ghê sợ, làm cho gia đình chúng tôi cũng tủi và buồn lắm. Chỉ mong sao, có một thầy thuốc giỏi đến kiểm tra và khám chữa miễn phí cho nó được bình thường như người ta là tôi mãn nguyện lắm rồi”.

Còn anh Hây khổ sở cho biết: “Lúc đầu việc ăn uống của tôi vô cùng khổ sở, mọi thứ thức ăn, nước uống cho vô miệng chỉ có cách duy nhất là nuốt chửng, vì không răng. Riêng chuyện da bị lột thì đau khủng khiếp, mỗi lần như thể chỉ muốn chết đi cho rồi...”.

Vì nghèo nên phải chịu đựng căn bệnh lạ

Suốt mấy chục năm qua, anh Hây đã đi chữa trị ở rất nhiều nơi nhưng bệnh không hề thuyên giảm mà ngược lại ngày càng nặng. Người thì cho rằng anh bị bệnh chàm, người thì lại bảo anh bị bệnh vảy nến… Rốt cuộc, cho tới nay anh vẫn không biết được thật ra là mình bị bệnh gì. Anh cho biết, cứ mỗi lần thấy nóng trong người là da trên các bộ phận cơ thể của anh bị nứt, chảy máu rồi sau đó bong ra. Những lúc như thế anh rất đau đớn và cảm thấy sức khỏe bị suy giảm đi rất nhiều. Mặc dù bị như vậy nhưng anh Hây vẫn cố gắng lao động để tồn tại như một người bình thường. Cố gắng vượt qua những cơn đau, mỗi ngày anh Hây làm công việc đưa đò cho khách qua sông để kiếm tiền sống qua ngày. Những lúc không có khách đi đò thì anh lại giăng lưới để kiếm con cá, con tôm.

Anh Hây sầu khổ với những chỗ da bị lột trên cơ thể của mình.

Sau nhiều lần đưa anh Hây đi chữa trị nhưng bệnh càng bị nặng hơn, bà Xỉa nợ nần chồng chất, rồi không thể vay mượn thêm đâu được nữa nên đành để Hây ở nhà. “Thấy tay chân nó lúc nào cũng sần sùi, lột da quanh năm suốt tháng, mỗi khi tiết trời se lạnh là nó bị hành hạ hết sức đau đớn, da nứt nẻ nghiêm trọng rồi chảy cả máu tôi đau xót lắm. Muốn đưa con đi trị bệnh lắm nhưng nhà nghèo lấy tiền đâu mà đưa đi chữa nữa”, bà Xỉa buồn rầu.

Nhưng anh Hây không vì căn bệnh lạ mà phải sống đơn côi. Trong một lần đưa đò cho khách qua sông, anh Hây đã gặp một người con gái. Thấy anh bệnh tật khổ sở, cô gái đã hỏi thăm và làm quen với anh. Rồi thấy anh là một người thật thà, hiền lành nên cô gái ấy đã đem lòng yêu mến anh. Cô gái là người xa xứ, làm thuê làm mướn nên dễ dàng đồng cảm với anh. Năm 2006, họ nên vợ nên chồng và hiện đã có 2 đứa con (1 trai, 1 gái) hoàn toàn khỏe mạnh. Nói về chuyện tình cảm của mình, anh Hây như quên cả bệnh tật, vui vẻ cho biết: “Vợ tui nó thương tui lắm, tôi bệnh tật, da trên cơ thể thì lột liên tục vậy mà vợ không hề ái ngại về điều này. Ngược lại, cô ấy thường xuyên ở bên cạnh và chăm sóc cho tôi…”. Giờ đây, điều mà anh Hây mong ước là được chữa khỏi căn bệnh kỳ lạ ấy để có sức khỏe chăm sóc vợ con. Thế nhưng, mong ước này dường như lại quá xa vời so với hoàn cảnh khốn khó của gia đình anh lúc này…

Thực tế lâu nay, câu chuyện anh Nguyễn Văn Hây không thể mọc răng và tự “lột xác” đã khiến nhiều người dân khắp nơi tò mò tìm đến để được tận mắt một lần được nhìn thấy “người rắn”. Thế nhưng, do tình hình an ninh trật tự tại khu vực vành đai biên giới và đường đi khó khăn nên không phải ai cũng có thể đến và gặp được. Cũng bởi thế mà câu chuyện về “người rắn” được nhiều người dân đồn thổi và trừu tượng lên một cách thái quá và có nhiều chi tiết không có thật. Anh Hây tỏ vẻ buồn rầu khi nói về điều này: “Bản thân tôi mang căn bệnh lạ này đã rầu khổ lắm rồi, mọi người còn đồn thổi cho tôi là người rắn này nọ nữa, tôi nghe mà càng thêm đau đớn. Thực tình thì tôi chỉ mắc một căn bệnh lạ mà thôi”.

Nguyễn Sơn

Tin nóng

Tin mới