Sự thật về 'viên ngọc quý' trong bụng ếch có giá hàng tỉ đồng

Gốc
Hơn một tháng nay, người dân huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) bàn tán xôn xao về chuyện có một nhóm người đang sở hữu một “viên ngọc quý” lấy từ trong bụng ếch trị giá hàng tỉ đồng. Chưa biết đó có phải là ngọc thật hay không, nhưng hiện tại, nhóm người này đang sống trong lo âu vì sợ kẻ xấu rình mò trộm cắp, giết người để cướp “viên ngọc”.

Sự thật về 'viên ngọc quý' trong bụng ếch có giá hàng tỉ đồng - Ảnh 1

Khi bỏ vào nước, “viên ngọc” đổi màu 7 sắc cầu vồng. (hình ảnh do nhân vật trong bài cung cấp).

Phát hiện “ngọc quý” từ trong bụng ếch

Theo chỉ dẫn của người dân, chúng tôi tìm đến xã Hòa Phú (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) để tìm gặp anh Nguyễn Văn Hiếu (33 tuổi), người đang cùng nhóm bạn sở hữu “viên ngọc quý” lấy từ trong bụng ếch được đồn đại là có giá hàng tỉ đồng. Sau nhiều lần thuyết phục, người đàn ông này mới cởi mở trò chuyện, nhưng không cho phép chúng tôi chụp hình ảnh “viên ngọc”.

Theo anh Hiếu, vào khoảng tháng 9.2015, anh cùng nhóm bạn gồm 6 người ở huyện Tây Hòa vào rừng Ea Sô thuộc huyện Ea Kak (tỉnh Đắk Lắk) để bẫy đú (dụng cụ dùng để bắt cá, ếch, rắn...) dọc suối. Trong lúc bẫy, người bạn đi cùng là anh Q. bẫy được một con ếch nặng gần 1kg, rồi cả nhóm làm thịt con ếch để nhậu. “Con ếch đó lạ lắm. Hồi giờ tôi chưa thấy con ếch nào nặng 1kg cả. Hôm đó, cả nhóm cùng làm thịt ếch, rồi cùng phát hiện viên ngọc phía bên trong lớp da của nó”, anh Hiếu kể.

Theo lời anh Hiếu, trong quá trình làm thịt ếch, mọi người phát hiện một vật tròn như viên bi, có màu xanh óng ánh nằm giữa lớp da và thịt dưới bụng con ếch. “Lúc đầu, chúng tôi nghĩ đó là viên bi bình thường nên để trên hòn đá rồi làm thịt ếch lai rai. Đến tối, viên bi sáng lên lóng lánh nên cả nhóm lại xem thử, sau đó, đem bỏ xuống nước thì viên bi chuyển màu liên tục. Thấy lạ, chúng tôi liền bao bọc kỹ lưỡng rồi đem “viên ngọc” về nhà”, anh Hiếu cho biết.

Về đến nhà, nhóm người của anh Hiếu liền lên mạng internet tra cứu, đối chiếu, so sánh. “Nhìn trên mạng, tôi thấy nó giống một vài viên ngọc quý đang rao bán. Viên giống như vậy, họ rao bán với giá 32 tỉ đồng. Nghĩ đến số tiền lớn như vậy, cả nhóm chỉ biết nhìn nhau há hốc miệng. Nếu bán được, chắc chắn cả nhóm sẽ đổi đời”, anh Hiếu nói.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trong quá trình cất giữ, anh Hiếu còn phát hiện “viên ngọc quý” này rất kỳ diệu. “Viên ngọc quý này khi bỏ vào trong bể nước thì chuyển màu 7 sắc cầu vồng, nhìn lung linh, rất đẹp. Chưa hết, khi đặt mạnh viên ngọc vào tấm kính thì tấm kính liền vỡ. Giống như dao cắt kính vậy, kính sẽ vỡ theo sự điều khiển viên ngọc trên tay mình. Khi mới phát hiện điều này, chúng tôi rất sợ hãi và nghĩ có điều gì đó bất thường, chúng tôi có thể gặp họa. Nhưng sau đó, nghĩ lại thì chúng tôi tin là vì viên ngọc rất quý giá và rất hiếm nên mới có sự kỳ diệu như vậy”, anh Hiếu chia sẻ.

Theo lời anh Hiếu, sau khi phát hiện sự kỳ diệu của “viên ngọc”, bàn đi tính lại, cả nhóm 7 người quyết định thay nhau cất giữ “viên ngọc” chứ không để cho một người giữ vì sợ kẻ trộm đến đánh cắp, lo sợ đến tính mạng. Đồng thời, thông tin về “viên ngọc quý” cũng được giữ bí mật. Tuy nhiên, nếu cứ khư khư giữ thì chẳng ai biết “viên ngọc” mà tìm đến mua. Vì thế, cách đây gần một tháng, nhóm người này quyết định đem “viên ngọc” vào các công ty vàng bạc, đá quý ở TP.HCM để kiểm định.

Anh Hiếu cho biết: “Cả 7 người đều đi tới TP.HCM để kiểm định viên ngọc. Khi cầm viên ngọc trên tay, nhiều chủ vàng bạc đều cho đó là ngọc quý, nhưng muốn kiểm định thì phải để viên ngọc lại, họ kiểm định vài ba ngày mới có kết quả. Họ nói thế, chúng tôi không đồng ý vì sợ trong thời gian ấy họ đánh tráo thì sao. Nếu kiểm định thì phải có chúng tôi chứng kiến, nhưng họ không đồng ý. Cuối cùng, chúng tôi đem viên ngọc về cất giữ. Sau đó, thông tin lan truyền ra, người dân địa phương biết về viên ngọc quý mà chúng tôi đang cất giữ”.

Sự thật về 'viên ngọc quý' trong bụng ếch có giá hàng tỉ đồng - Ảnh 2

“Viên ngọc quý” nhóm anh Hiếu tìm được trong bụng ếch.

Lo sợ mất mạng vì “ngọc quý” trị giá hàng tỉ đồng

Theo quan sát của chúng tôi, “viên ngọc quý” đó giống như viên bi đồ chơi của trẻ em. Chúng tôi hỏi: “Bây giờ, nhóm anh muốn bán viên ngọc này giá bao nhiêu?”. Anh Hiếu trả lời: “Chúng tôi quyết định ai trả 8 tỉ đồng thì bán, không thì thôi. Khi có khách hàng hỏi mua, chúng tôi sẽ cho họ xem hình ảnh trước qua điện thoại, thỏa thuận rồi mới cho xem hàng”.

Thấy chúng tôi có vẻ nghi ngờ, anh Hiếu liền bảo: “Có người trả hơn 1 tỉ đồng. Họ trả xong bảo chúng tôi cùng vào TP.HCM giám định chính xác là ngọc thì mới mua. Nhưng chúng tôi sợ bị lừa nên không đi. Một người khác ở Hà Nội đã vào tận nhà tôi trả giá 5 tỉ đồng, lúc đầu, nhóm chúng tôi đồng ý bán nhưng đến giờ họ chưa vào. Bây giờ, chúng tôi không bán 5 tỉ đồng nữa mà sẽ lên 8 tỉ đồng, nếu ai trả cao hơn nữa thì người ấy sẽ có được viên ngọc này”.

Anh Hiếu còn cho biết thêm, mới đây, các anh có nhờ một người ở tỉnh Gia Lai chuyên kinh doanh đá quý mai mối với khách hàng Trung Quốc để bán. “Họ dự định khoảng giữa tháng 6 sẽ đến Phú Yên để xem hàng, rồi mới thương lượng. Hình ảnh tôi đã chuyển qua Zalo cho họ xem rồi”, anh Hiếu cho biết.

Theo lời anh Hiếu, từ khi thông tin về “viên ngọc quý” được lan truyền ra, anh cùng 6 người bạn còn lại sống trong lo lắng, nhiều đêm liền thức trắng vì sợ kẻ xấu đến giết người cướp của. “Bây giờ, ngày nào chúng tôi cũng sống trong lo sợ, sợ mình và gia đình bị kẻ xấu giết hại để cướp ngọc quý. Vậy nên, chúng tôi luân phiên nhau giữ viên ngọc, bây giờ nó ở trong tay tôi, nhưng có khi tối nay thì người khác giữ. Chúng tôi giữ kín đến mức, có khi tôi giữ nhưng chỉ một vài người biết, một vài người còn lại không biết là ai đang giữ. Khi viên ngọc đến tay họ, họ mới biết trước đó là tôi giữ”, anh nói.

Rồi anh Hiếu bảo: “Bây giờ, một ngày tôi nhận mấy chục cuộc điện thoại, có người hỏi về viên ngọc, có người trả giá để mua, có người bảo là cò, nếu bán được giá cao thì trích phần trăm cho họ”.

Khi thực hiện bài viết này, chúng tôi cũng đã tra cứu trên mạng internet nhưng không tìm thấy viên ngọc nào giống như “viên ngọc quý” mà anh Hiếu cho chúng tôi xem. Trên thực tế, tất cả những con số tiền tỉ ở trên đều do anh Hiếu nói, chứ chưa có bằng chứng nào cho thấy có người hỏi mua vật này với giá tiền tỉ.

Ông Lê Quang Phụng - Trưởng Công an xã Hòa Phú - cho biết: “Cách đây mấy tháng có nguồn tin người dân đồn thổi về chuyện một nhóm thanh niên tìm thấy “viên ngọc quý” trong bụng con ếch do họ bắt được trong một cánh rừng, nhưng chúng tôi chưa kiểm chứng nên không rõ có thật hay không”.

Theo các chuyên gia, nếu ngọc nằm trong con vật thì không bao giờ có hình thù tròn xoe như viên bi mà phải lồi lõm, không đều. Hiện các ngành chức năng đang vào cuộc kiểm tra thông tin trên và có biện pháp trấn an dư luận.

Trao đổi về vấn đề này, Đại tá Bùi Xuân Chiến - Trưởng Công an huyện Tây Hòa - cho biết: “Tôi đã chỉ đạo kiểm tra nhưng chưa có căn cứ nào để xác định người đàn ông có tên Nguyễn Văn Hiếu cùng nhóm bạn tìm thấy “viên ngọc quý” trong bụng con ếch, mà đó chỉ là tin đồn. Tuy nhiên, với những hình ảnh đã được phóng viên ghi nhận, chúng tôi sẽ tiếp tục vào cuộc, tìm kiếm, tiếp cận nhóm người này để làm rõ thực hư về “viên ngọc quý” nhằm ngăn chặn những tin đồn thổi”.

Tin nóng

Tin mới