Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sự thật việc người đàn ông bị cá voi nuốt chửng

Gần đây, có báo cáo cho rằng một người đàn ông đã bị cá voi đang săn mồi nuốt chửng. Sự kiện này khiến nhiều người phải 'vò đầu, bứt tai' và tự hỏi: 'Liệu con người có thật sự bị cá voi nuốt chửng hay không?'

Những người đưa ra câu hỏi này chắc chắn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi các nhà khoa học vừa khẳng định rằng, con người có thể rơi vào miệng cá voi, nhưng sẽ không bị nuốt vào bên trong do thực quản cá voi quá nhỏ so với kích thước con người.

Trên thực tế, thực quản của cá voi chỉ rộng khoảng vài inch, không đủ để nuốt trọn một người trưởng thành. Do đó, thức ăn chủ yếu của cá voi trong thiên nhiên hoang dã chỉ là một số loài cá nhỏ hoặc động vật giáp xác.

Cá voi có kích thước khổng lồ nhưng thực quản rất nhỏ.

Cá voi có kích thước khổng lồ nhưng thực quản rất nhỏ.

Trong trường hợp khi cá voi đang săn mồi, khoang miệng của chúng sẽ phồng to ra như một chiếc dù làm cản trở tầm nhìn phía trước. Điều này khiến chúng không thể phân biệt được có con người hay không và vô tình nuốt chửng chúng ta. Tuy nhiên, các chuyên gia ước tính rằng, tỷ lệ xuất hiện trường hợp này chỉ là một phần nghìn tỷ.

Bất chấp tỷ lệ đó, trên thực tế đã có người bị rơi vào miệng cá voi. Đầu tiên phải kể đến người thợ lặn chuyên quay phim cá mòi ở Nam Phi và sau đó tới hai người chèo thuyền kayak ngoài khơi bờ biển miền Trung California đã bị cá voi vô tình đớp trúng. Rất may là họ đều không gặp nguy hiểm tới tính mạng.

Người thợ lặn ở Nam Phi rơi vào miệng cá voi.

Người thợ lặn ở Nam Phi rơi vào miệng cá voi.

Gần đây, một người thợ lặn nuôi tôm hùm thương mại có tên Michael Packard ở Cape Cod, Đông Bắc Mỹ đã bị cá voi ngậm vào miệng.

Theo lời kể của Michael Packard, khi đang ở dưới đáy biển đầy cát để thu tôm hùm, anh đã thấy nhiều sinh vật vằn vện lướt qua người và ngay sau đó là bóng tối bao trùm. Thậm chí, Michael còn khẳng định mình đã ở trong miệng con cá voi được tầm 30-40 giây trước khi bị nhổ ra ngoài mà không phải chịu vết thương nào.

Bảo Tuấn

Theo Roaring Earth