Sự thật vụ 3 quý tử bị bắt cóc

Gốc
Các quý tử là 3 nam sinh học lớp 7 bị bắt cóc đã gọi điện thông báo khiến người nhà hoảng sợ, khóc nức nở đi báo công an và "ngã ngửa" vì sự thực không phải thế.

Mấy ngày qua cộng đồng mạng xã hội xôn xao về chuyện 3 nam sinh lớp 7 bị bắt cóc ở huyện Tân Lạc, Hòa Bình trên đường đi học về.

Câu chuyện bắt đầu từ khi một facebooker đưa thông tin: "... Vừa có vụ 3 cháu bé bị bắt cóc trốn thoát chạy về được. 3 cháu bé 11 tuổi, đi học về nhà ở xã Phú Cường, huyện Tân Lạc bị 1 xe ô tô có mấy thanh niên bắt cả 3 lên xe cho thuốc mê rồi bất tỉnh.

Sự thật vụ 3 quý tử bị bắt cóc - Ảnh 1

Khi lên đến cầu cứng thành phố Hòa Bình, 3 nam sinh lớp 7 bị bắt cóc tỉnh thuốc, nhân lúc xe dừng bọn nó không để ý, 3 cháu nhảy khỏi cửa trốn ra ngoài chạy xuống gầm cầu mượn điện thoại của người qua đường gọi điện cho bố mẹ đến đón...".

Cả 3 nam sinh lớp 7 bị bắt cóc đã tự trốn thoát được rồi gọi điện cho người nhà đến đón. Vụ bắt cóc làm những người chứng kiến hoang mang và run sợ, còn bố mẹ 3 nam sinh lớp 7 bị bắt cóc khi đến đón con thì khóc nức nở.

Từ đó các cư dân mạng hoang mang truyền nhau thông tin, và khuyên các bố mẹ có con nhỏ hãy cẩn thận đưa đón con đi học để tránh bị bắt cóc.

Sự thật vụ 3 quý tử bị bắt cóc - Ảnh 2

Ảnh minh họa.

Chỉ là trò lừa của các quý tử mê game

Để biết được thực hư về câu chuyện bắt cóc trên, chiều 20/3, PV đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo UBND xã Phú Cường, huyện Tân Lạc. Theo đó, câu chuyện về việc 3 học sinh nam bị bắt cóc là không đúng sự thật.

Vụ việc cụ thể như sau: Ngày 17/3 vừa qua 3 học sinh nam đang theo học lớp 7 trường THCS Phú Cường (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) đã cắm 1 chiếc dây chuyền bạc của 1 trong 3 học sinh này để lấy tiền đánh điện tử.

Khi đánh điện tử gần hết tiền, vì sợ về nhà bố mẹ biết sẽ bị mắng chửi nên 3 học sinh lớp 7 đã nghĩ ra chiêu “bắt cóc chính mình” để đánh lạc hướng gia đình và không bị mắng chửi.

Sau đó, 3 nam sinh bị bắt cóc này đã bắt xe buýt xuống khu vực TP. Hòa Bình rồi gọi điện về cho bố mẹ thông báo bị bắt cóc và nói người thân tới đón.

Khi nhận được tin báo của con, các gia đình đã nhanh chóng lên đón con em mình về rồi thông báo chính quyền địa phương. Các cấp chính quyền địa phương cùng lực lượng công an đã có mặt để làm việc, và cả 3 nam sinh này đều nói rằng mình bị bắt cóc và tự trốn về được.

Nhưng nhận thấy sự việc có nhiều điểm bất thường, nên lực lượng công an đã đưa 3 nam sinh bị bắt cóc này về trụ sở làm việc. Tại trụ sở công an, 3 học sinh này mới khai ra việc bán dây chuyền bạc để lấy tiền đi đánh điện tử và sau đó bịa ra việc bị bắt cóc.

Sự thật vụ 3 quý tử bị bắt cóc - Ảnh 3

Ảnh minh họa.

Xử trí khi con trộm tiền, cắm đồ chơi game

Sự thật vỡ lở khiến cha mẹ 3 nam sinh bị bắt cóc đều ngỡ ngàng và bực bội vì... bị lừa.

Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều cha mẹ đã than phiền, bức xúc vì con trai trộm tiền, cắm xe đạp, máy tính, đồ dùng… để chơi game. Hầu hết cha mẹ khi biết con lấy tiền, cắm đồ thường nóng giận, bực bội, ứng xử không đúng cách nên đã làm sự việc tồi tệ hơn, thậm chí làm con... hư hơn.

Các chuyên gia tâm lý khuyên:

- Tiền nong cha mẹ cất giữ cẩn thận, kín đáo.

- Khi biết con lấy tiền, hoặc cắm đồ thì chớ vội coi là việc “tày đình”. Hãy bình tĩnh dạy con không tự ý lấy tiền, cắm đồ của cha mẹ, hay người khác. Nếu cần tiền phải hỏi cha mẹ và sẽ đáp ứng nếu hợp lý. Nếu trộm tiền sẽ bị phạt nghiêm khắc…

- Hãy ước tính số tiền đã mất và nói rõ là con phải trả lại bằng cách làm một số việc nhà như rửa bát đũa, lau dọn nhà cửa, đổ rác…

- Nhu cầu của con là “nói dối có thể vì sợ bị phạt, ăn cắp tiền vì có nhu cầu tiêu tiền”. Vì vậy hãy tạo công việc cho con làm để “trả tiền”, hoặc tạo mục tiêu hướng đến rồi thưởng tiền, hoặc cho tiền…

- Học sinh từ cấp 2 trở lên hàng ngày cho con một khoản tiền để chi tiêu khi cần.

Nếu cha mẹ bình tĩnh, xử lý mềm dẻo, trên tinh thần thấu hiểu và cảm thông thì sẽ có kết quả tích cực. Trẻ em thường có ý thức vươn lên để xứng đáng với niềm tin của người thân, hoặc gục ngã vì sự nghi ngờ, hay khinh khi của cha mẹ. Vì vậy cha mẹ cần có niềm tin tốt đẹp ở con để giúp con vươn lên sống xứng đáng với niềm tin đó.

Ngọc Hà – Anh Tuấn

Tin nóng

Tin mới