Sự thật vụ cầu thủ nữ VN mang thai vẫn đá SEA Games 29 giành HCV

Gốc
Sau khi HLV Mai Đức Chung chia sẻ “cầu thủ của tôi có người mang thai vẫn đá ở SEA Games 29”, thông tin ngay lập tức khiến dư luận xôn xao.

Video ĐT nữ Việt Nam ăn mừng sau khi đại thắng Malaysia để giành HCV SEA Games 29:

Cụ thể, trong cuộc giao lưu trực tuyến trên 1 tờ báo điện tử, ông Chung đã nói rằng: “Tôi nhớ về một cầu thủ trong đội. Sau khi giải đấu diễn ra, cô ấy mới thông báo với ban huấn luyện là cô đã có bầu mấy tháng. Tiết lộ ấy khiến tôi sững sờ và phải ngả mũ thán phục cô. Tôi xin phép không tiết lộ tên cầu thủ này, nhưng qua đây, chúng ta thấy tinh thần thi đấu vì bóng đá nước nhà của các VĐV nữ lớn như thế nào”.

Sự thật vụ cầu thủ nữ VN mang thai vẫn đá SEA Games 29 giành HCV - Ảnh 1

Các cầu thủ nữ VN với niềm vui chiến thắng ở SEA Games vừa qua

Việc cầu thủ nữ Việt Nam dính bầu vẫn thi đấu ở SEA Games 29 (và cùng cả đội giành HCV) là chưa có tiền lệ. Chính vì thế mà thông tin HLV Mai Đức Chung đưa ra khiến nhiều người bị sốc. Tất cả đều đặt dấu hỏi về công tác kiểm tra y tế, sức khỏe của các VĐV trước, trong và sau SEA Games như nào, lại có chuyện xảy ra như trên.

Nếu cầu thủ nữ có thai thật và vẫn thi đấu ở SEA Games, sẽ rất nguy hiểm. Thông thường trước các kỳ SEA Games cũng như bất cứ một giải đấu nào, việc kiểm tra sức khỏe là điều bắt buộc. Đồng thời, việc giám sát chuyện dinh dưỡng, thuốc men cũng sẽ được ưu tiên hàng đầu vì các VĐV có nguy cơ đối mặt với việc dính doping.

Trả lời chúng tôi về việc này, nguyên giám đốc bệnh viện Thể thao Việt Nam, trưởng đoàn y tế đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games, ông Nguyễn Văn Phú cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được báo cáo về việc này. Để có thông tin rõ hơn, xin hãy hỏi bác sĩ của đội tuyển bóng đá nữ”.

Sự thật vụ cầu thủ nữ VN mang thai vẫn đá SEA Games 29 giành HCV - Ảnh 2

Tấm HCV quý giá của bóng đá nữ Việt Nam

Liên lạc với bác sĩ Phạm Thị Thủy của tuyển nữ Việt Nam, chúng tôi nhận được câu trả lời: “Hoàn toàn không có chuyện cầu thủ mang thai vẫn thi đấu ở SEA Games. Ở đội tuyển nữ có 3 cầu thủ lập gia đình và họ vẫn tham gia tập luyện bình thường trước, và trong giải.

Tất cả cũng được đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên, sức khỏe rất tốt, không ai có thai. Chỉ có trường hợp của Kim Hồng là có em bé phải nghỉ thi đấu, nhưng là ở giải trong nước. Có thể HLV Mai Đức Chung đã nhầm lẫn chăng? Việc mang thai khi thi đấu không chỉ không được phép, mà còn rất nguy hiểm đến sức khỏe”.

Khẳng định không có chuyện cầu thủ nữ Việt Nam mang thai vẫn thi đấu ở SEA Games, nhưng đến cuối giờ chiều nay, trả lời báo Người lao động, bác sĩ Thủy đã cung cấp thông tin mới. Theo đó, bác sỹ Thủy đã trao đổi, cầu thủ nữ này mới có bầu 3-4 tuần, không phải có thai được mấy tháng như HLV Mai Đức Chung đã nói.

"Tôi có nghe được thông tin một tuyển thủ nữ có bầu sau khi tuyển nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 29 được mấy ngày. Bác sĩ của đội tuyển nữ báo cáo rằng tuyển thủ nữ mới có bầu được mấy tuần chứ không phải mấy tháng như HLV Mai Đức Chung nói với báo chí. Tôi nghĩ có lẽ HLV Mai Đức Chung có sự nhầm lẫn nào đấy", ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF nói.

Tin nóng

Tin mới