Sự thực không ngờ sau những vết cắn động vật kinh hoàng nhất

Gốc
Những động vật này có vết cắn đau đớn khôn tả, thậm chí có những loài có thể gây đau đớn kịch liệt và dẫn đến cái chết nếu đủ liều, gồm cả những động vật ít ai ngờ đến.

Nhện Phoneutria, còn được gọi là nhện chuối vì chúng thường được tìm thấy trên lá chuối. Nọc của loài động vật này cực kỳ độc hại đối với con người, là một trong những con nhện nguy hiểm nhất trên thế giới. Khi bị chúng cắn, nọc độc của chúng sẽ tác động lên hệ thần kinh, gây ra các triệu chứng như đau đớn cùng cực, tiết nước bọt, tim đập không đều, đau đớn cương cứng. Đặc biệt, những triệu chứng này kéo dài, nếu không được chữa trị có thể gây tử vong.

Cá Candiru, là sinh vật nhỏ bé nhưng thức ăn chủ yếu của chúng lại là máu. Thường được tìm thấy bên trong mang của các loài cá khác, thậm chí cả niệu đạo của con người, những tổn thương, đau đớn do vết cắn của cá Candiru gây ra khi hút máu khiến những người đã từng trải nghiệm đều kinh hồn bạt vía.

Bọ cạp Arizona Bark, đây là những con bò cạp độc nhất ở Bắc Mỹ, đáng sợ hơn là đây là loài bọ cạp nhà thường gặp nhất ở Arizona. Nọc độc của chúng gây đau cấp tính và có thể dẫn sùi bọt mép, khó thở, co giật cơ, chân tay bất động. Mặc dù hiếm thấy trường hợp tử vong do bị bọ cạp Arizona Bark chích nhưng cơn đau do nó mang đến kéo dài rất lâu, ít nhất là qua ba ngày.

Họ rắn Viperidae là một trong những họ rắn đáng sợ nhất trên hành tinh này. Chuyên gia Van Wallach thuộc Bảo tàng Động vật học Harvard, người đã trải nghiệm cảm giác bị rắn độc họ Viperidae cắn cho biết ông cảm thấy như cánh tay bị hàn bằng những que hàn nóng cháy, đau đớn không sao tả siết.

Không phải mọi sinh vật trong danh sách này đều có vết cắn có thể giết chết con người nhưng cá đá (stonefish) là một trong những trường hợp ngoại lệ. Cá đá là một trong những loài cá độc nhất trên thế giới, vết chích, cắn của chúng dễ dàng gây tử vong cho con người. Thậm chí sự đau đớn trước khi chết khi bị cá đá cắn còn được đưa vào một nghi lễ múa cổ của thổ dân Úc để cảnh báo về sự nguy hiểm của loài cá này. Các vũ công sẽ quằn quại trên mặt đất, biểu thị sự đau đớn khủng khiếp và kết thúc bằng việc nằm im, biểu thị cho cái chết khó tránh khỏi.

Nhện góa phụ đen, là một loài nhện sát thủ khét tiếng nhất trong thế giới động vật. Vết cắn của nhện góa phụ đen đứng đầu danh sách những vết cắn đau đớn nhất trong tự nhiên, nọc độc của nó có thể gây ra một tình trạng gọi là latrodectism, khiến các cơ bắp co thắt mạnh mẽ, gây ra sự đau đớn tưởng như không bao giờ kết thúc.

Ong mồ côi sở hữu những vết cắn cực kỳ đau đớn, vết chích của chúng được xem là một trong những vết chích đau đớn nhất trong số các loài côn trùng và theo những người đã phải chịu đựng vết cắn này, họ cảm thấy bị bỏng và đau khổ như đang bị thiêu dưới địa ngục.

Kiến Bullhorn Acacia, là một loài kiến thuộc chi Pseudomyrmex, chúng sống trên cây, cơ thể chỉ dài khoảng 3mm, màu nâu hoàn toàn. Nếu bị chúng cắn dù chỉ một nốt bạn cũng cảm thấy đau như da thịt mình đã bị đóng đinh xuyên qua hoặc bị kẹp thật chặt.

Ong bắp cày hói được coi là một kẻ hùng mạnh trong vương quốc loài ong, nếu bị chúng đốt, sự đau đớn bạn phải chịu đựng cực kỳ đáng sợ, chỉ số đau đớn tương đương với nỗi đau khi bàn tay bạn bị cánh cửa kẹp nát.

Bạn nghĩ nọc độc của ong mật không đáng ngại? Bạn đã nhầm lẫn nghiêm trọng. Nọc độc của ong mật như một loại cocktail độc hại được pha trộn giữa melittin và amin khác, tác động lên tim và hạn chế các mạch máu. Đau là nóng sốt, mê sảng là những gì bạn sẽ phải chịu đựng khi trêu chọc phải loài ong mật, mặt khác chỉ số đau đớn của nọc độc ong cũng không hề thấp.

Những con rết ăn thịt Amazon Giant Centipede có thể giết chết những con mồi lớn như chuột và dơi chỉ bằng một vết cắn mạnh. Người ta ước tính rằng các cơn đau liên quan với vết cắn của những con rết này luôn ở mức độ cao của nấc thang đo chỉ số đau Schmidt. Những cơn đau do độc rết sẽ kéo dài, ít nhất là 12 tiếng sau đó.

Kiến lửa, chỉ một vết cắn của kiến lửa có thể không gây đau đớn đáng kể nhưng hai mươi vết cắn của kiến lửa chắc chắn sẽ khiến nạn nhân có những con đau cực kỳ khó chịu. Độc tố được tiết ra khi kiến lửa rất độc hại, nó có thể gây đau đớn kịch liệt và dẫn đến cái chết nếu đủ liều.

Những con ong áo khoác vàng Đức cũng như nhiều loài ong bắp cày và các loài ong khác có thể đánh dấu nạn nhân của mình bởi một mùi hương và xác định vị trí những kẻ xâm nhập trái phép lãnh thổ của chúng dựa theo mùi hương đó. Khi tìm ra kẻ lén lút, chúng sẽ chích vào cơ thể nạn nhân và tiêm nọc khiến nạn nhân đau đớn không thôi, ác hơn, chúng còn chích nạn nhân nhiều lần. Những vết chích liên tục giúp chúng ghi tên mình vào danh sách những động vật có vết cắn đau đớn vô cùng.

Mời quý vị xem video: Kịch tính cảnh chim cánh cụt xăm xăm lao tới giải cứu con. Nguồn video: BBC

Lưu Thoa (theo Listverse)