(VOV) - Các cổ động viên cũng tỏ ra rất tin tưởng khi Rooney trở lại và mong chờ cuộc đối đầu giữa hai đội tuyển Anh và Ukraine.

Rooney đang tích cực luyện tập cho trận đấu với Ukraine (Ảnh: Getty Images).

Wayne Rooney đã kết thúc án phạt cấm thi đấu của UEFA, nhưng trong khi người ta đang kì vọng vào sự cố gắng của một tập thể đội bóng, chứ không phải chỉ là màn trình diễn của một cá nhân như những gì David Beckham đã làm năm 2002, hay chính Rooney năm 2006, thì Rooney sẽ góp phần đưa tới những điều gì cho đội mình trong trận đấu vào thứ 3 tới?

Roy Hodgson đã phát biểu: "Tôi sẽ đưa vào đội hình những cầu thủ đẳng cấp thế giới. Thật may mắn khi bạn là huấn luyện viên của một đội bóng mà mỗi cầu thủ đều có những kĩ năng đặc biệt để bạn lựa chọn. Chúng tôi đã mất Frank Lampark, và tôi rất hi vọng vào sự trở lại của Rooney khi mà trong cuộc đối đầu tới chúng tôi rất cần một kết quả khả quan để đi tiếp".

Báo chí Anh cũng đã đưa tin về sự trở lại của Rooney với dòng tít "The Big man is back" ( Gã khổng lồ đã trở lại), với một số thông tin ấn tượng về những điều mà cầu thủ này đã cống hiến:

Rooney đã thực hiện thành công 1634 đường chuyền trong tổng số 2208 lần trong khi khu vực hoạt động trên sân rất rộng, khi mà anh thường xuyên dạt sang biên và tham gia phòng thủ.

Trong mùa giải vừa rồi, trong màu áo MU, Rooney đã chạy tổng cộng 197.7 dặm (khoảng 316 km) nhiều hơn bất kì cầu thủ nào trong đội tuyển Anh hiện tại. Điều này chứng tỏ nền thể lực sung mãn của anh, đồng thời góp phần thu hẹp khoảng cách giữa tuyến giữa của Parker và Gerrad với tuyến sau của Danny Welbeck.

Về khả năng dứt điểm, anh đã ghi được tổng cộng 28 bàn trong 74 lần khoác áo đội tuyển, chiếm một nửa số bàn mà tuyển Anh ghi được và nhiều hơn 9 lần số bàn mà Welback, Carroll và Defoe ghi được trong những trận mà tuyển Anh có Rooney.

Rooney cũng đã tạo ra 118 cơ hội làm bàn cho đồng đội, trong khi chỉ được đồng đội tạo ra cơ hội ghi bàn có…13 lần.

Nếu người Thụy Điển có Ibrahimovic, người Ukraine có Shevchenko, thì người Anh có Rooney và Gerrard, và người Pháp có Ribery và Nasri. Những cầu thủ này là lựa chọn hàng đầu trong các trận đấu nhưng đồng thời họ cũng bị đặt dưới các sức ép thi đấu trong mùa giải bởi tất cả đều chờ đợi xem họ tỏa sáng như thế nào./.