Mua sữa chua, váng sữa nhập ngoại về cho con bổ sung chất dinh dưỡng nhưng chị Nga và Nhung đều tá hỏa… bởi sản phẩm bị mốc meo, dù hạn sử dụng còn dài.

Chị Nguyễn Hồng Nhung ở Hồ Đắc Di (phường Nam Đồng, Hà Nội) mới đây liên lạc với phóng viên Đất Việt trong tâm trạng bức xúc khi thông báo mua phải sữa chua hỏng.

Váng sữa “xịn”… mốc meo.

Theo chị Nhung, chị có đăng ký mua 1 thùng sữa chua Monfruit trên một trang bán hàng trực tuyến (PV đang liên lạc với trang này nên sẽ thông tin cụ thể sau), với lời giới thiệu cực kỳ tốt như: sản phẩm nhập khẩu từ Đức, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, cung cấp vi khuẩn có lợi, cung cấp canxi, ngừa loãng xương…, do Công ty TNHH Thanh An ở Long Biên, Hà Nội cung cấp. Hạn sử dụng ghi trên hộp đến tận 11/1/2013 nên chị Nhung yên tâm cho con ăn. Tới ngày 27/5/2012, khi bóc 1 hộp mới, chị choáng váng vì sản phẩm bổ dưỡng cao cấp chỉ là nước lõng bõng và có mùi khủng khiếp.

Tương tự, chị Vi Thị Nga, ở Tiểu khu 4 (thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) cho biết, ngày 2/5, chị có mua một dây váng sữa Monte (sản phẩm của Công ty Zott CHLB Đức do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Thương mại Delys độc quyền phân phối) tại đại lý gần nhà. Sau khi cho con ăn, cháu có hiện tượng đau bụng đi ngoài. Nghi ngờ sản phẩm, chị Nga bóc một hộp váng sữa Monte khác cùng lốc để kiểm tra thì phát hiện bị mốc đen, mặc dù trên hộp có ghi hạn sử dụng đến ngày 10/6/2012.

Sau nhiều lần khách hàng phản ánh, đại diện nhà phân phối váng sữa Monte tại Thanh Hóa đã đến gia đình chị Nga để xin lỗi và giải thích với khách hàng, đồng thời lấy mẫu sản phẩm có vấn đề về để kiểm tra. Kết luận là do đại lý bất cẩn, không phải lỗi sản xuất.

Được biết, không chỉ chị Nga, Nhung mà rất nhiều người tiêu dùng từng mua phải những sản phẩm dù vỏ ngoài “xịn” nhưng bên trong đã hỏng từ bao giờ…

Đang đọc nhiều: