Là một sản phẩm của hãng sữa Abbott, nhãn hiệu sữa PediaSureBA được nhiều người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng lựa chọn. Nhưng nhãn hiệu này cũng không ít lần gặp phải những sự cố liên quan đến chất lượng sản phẩm khiến khách hàng lo lắng, bất an.

Sữa PediaSure BA bị tố có dị vật bất thường

Sua PediaSure BA cua Abbott va nhung lan khien khach hang "run ray" - Anh 1

Thông tin trên báo Pháp luật Việt Nam, anh Nguyễn Hữu Nam (Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: Ngày 23/2 vừa qua anh có mua một hộp sữa PediaSure BA loại 1,6 Kg với giá 965 nghìn đồng tại Siêu thị BiBo Mart địa chỉ tại số 290 phố Bạch Mai.

Tuy nhiên khi mở hộp sữa ra pha cho con uống, anh Nam bất ngờ phát hiện trong cốc sữa những hạt vẩn đen nổi trên bề mặt cốc sữa.

Nghĩ là cốc chưa rửa sạch nên anh Nam đã đem rửa sạch cốc và dùng nước sạch để pha lại cốc sữa khác nhưng những hạt vẩn đen nổi lợn cợn vẫn xuất hiện.

Chiều tối ngày 26/2, anh Nam đem hộp sữa ra cửa hàng BiBo Mart nơi đã mua để phản ánh hiện tượng trên.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng, đại diện siêu thị BiBo Mart đã cho pha thử một cốc từ hộp sữa anh Nam mang đem trả lại thì phát hiện đúng là có hiện tượng vẩn đen nổi trong cốc sữa nên đã đồng ý đổi sản phẩm mới cho khách hàng.

Do chưa yên tâm nên anh Nguyễn Hữu Nam đã đề nghị mở hộp PediaSure BA mới đổi ra để pha thử trước sự chứng kiến của nhân viên phía Siêu thị BiBo Mart.

Tuy nhiên, ngay cả cốc sữa pha từ hộp sữa PediaSure BA mới mở cũng xuất hiện những vẩn đen li ti nổi lên trong cốc sữa.

"Tôi đã đề nghị nhân viên của siêu thị BiBo Mart đổi cốc khác và pha bằng nước sạch nhưng cả hai lần thì cả hai cốc sữa đều có hiện tượng vẩn đen nổi lên. Nhìn vào trong hộp sữa cũng thấy những hạt đen nhỏ li ti lẫn với bột sữa, khi pha thì nó nở ra và nổi lên" - anh Nguyễn Hữu Nam chia sẻ.

Theo ghi nhận của PV Pháp Luật Plus ngay tại Siêu thị BiBo Mart địa chỉ tại số 290 phố Bạch Mai, cốc sữa pha từ hộp sữa mà anh Nguyễn Hữu Nam mang tới đổi lại và hai cốc sữa pha từ hộp sữa PediaSure BA mở tại cửa hàng đều có những váng đen lợn cợn nổi lên.

Trên vỏ hộp có ghi thông tin: "Sản xuất tại Xinh - ga - po bởi: Abbott Manufacturing Singapore Private Limited".

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A (Việt Nam), Centec Tower, 72 - 74 Nguyễn Thị Minh Khai (P.6, Q.3, TP HCM). Dưới đáy hộp ghi ngày sản xuất 09/12/2015 và hạn sử dụng đến 28/11/2017.

Trao đổi với PV Pháp Luật Plus, chị Trịnh Thị Diệu Huê - Quản lý Siêu thị BiBo Mart (290 Bạch Mai) xác nhận phản ánh của khách hàng Nguyễn Hữu Nam là chính xác.

Hiện tượng những vẩn đen nổi lợn cợn khi pha sản phẩm sữa PediaSure BA xuất hiện ở cả hộp sữa anh Nam mang tới phản ánh và hộp sữa mới đổi cho khách hàng.

Bên cạnh đó, chị Trịnh Thị Diệu Huê cũng khẳng định trước khi mở sản phẩm mới ra pha ngay tại siêu thị theo đề nghị của khách hàng thì hộp sữa PediaSure BA vẫn còn nguyên tem, nhãn mác.

"Hộp sữa trước khi mở ra, theo cảm quan không có hiện tượng gì bất thường cả" - chị Huê xác nhận.

Theo chị Trịnh Thị Diệu Huê - Quản lý Siêu thị BiBo Mart (290 Bạch Mai), lô sản phẩm này mới được nhập về ngày 22/2, trước một ngày bán cho khách hàng.

Tính đến thời điểm hiện tại mới chỉ có 1 hộp sữa được bán ra trong tổng số 17 hộp sữa nhập về tại Siêu thị BiBo Mart (290 Bạch Mai).

Khách hàng phản ánh sữa PediaSure BA có bọt trắng như xà phòng

Sua PediaSure BA cua Abbott va nhung lan khien khach hang "run ray" - Anh 2

Theo tin tức trên báo Giáo dục Việt Nam, ngày 3/6/2015 Đường dây nóng Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh chất lượng sữa PediaSure BA của chị Nguyễn Thị Quyên (TP Vinh – Nghệ An).

Cụ thể, chị Nguyễn Thị Quyên cho biết ngày 28/5/ 2015 chị có mua hai hộp sữa bột PediaSure BA (tem mầu tím) loại 850g dành cho trẻ từ 1 – 10 tuổi tại một cửa hàng sữa quen trên đường Ngô Đức Kế - TP.Vinh. Giá mỗi hộp sữa 585.000 đồng.

Sau khi mua về, chị Quyên bóc 1 hộp pha cho hai cháu con anh trai uống (một cháu bé 1 tuổi và một cháu 3 tuổi).

“Sau khi mua về tôi pha sữa bình thường ngoài cốc sau đó đổ sang bình sữa để cháu uống dễ dàng hơn.

Lúc này tôi thấy hiện tượng bọt trắng nhiều nổi lên trên mặt cốc, khi các cháu uống xong, bọt trắng đó tiếp tục đọng lại nhiều trong bình, nhìn bằng mắt bọt trắng trong sữa giống như bọt xà phòng” chị Quyên cho biết.

Theo chị Quyên khi cháu chị uống sữa xong khoảng 30 phút thì bọt trắng vẫn còn đọng trong bình sữa.

Chị Quyên cho biết trước khi sử dụng sữa Pedia Sure chị có dùng các hãng sữa bột khác cũng với cách làm như vậy nhưng không có hiện tượng bọt như trên. Chính vì vậy chị Quyên lo lắng sức khỏe của cháu nên tạm thời không cho uống tiếp.

“Tôi nghi đây không phải là sữa Pediasure chính hãng khi trên hộp sản phẩm ghi nơi sản xuất chỉ là mảnh giấy nhỏ in dòng chữ “Xuất xứ: Xinh-ga-po” Chị Quyên cho biết.

Từ phản ánh và qua hình ảnh hộp sữa chị Quyên chụp lại và gửi đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, có thể thấy hộp sữa PediaSure BA được khách hàng Nguyễn Thị Quyên mua được ghi sản xuất ngày 20/12/2014 số lô 1004915, hạn sử dụng đến ngày 9/12/2016.

Trên vỏ hộp sữa cũng ghi rõ, sản phẩm sữa PediaSure BA được Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A Việt Nam phân phối.

Được biết tại Việt Nam Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A Việt Nam là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm sữa Abbott.

Nôn khi vừa uống phải sữa Pediasure BA của Abbott

Sua PediaSure BA cua Abbott va nhung lan khien khach hang "run ray" - Anh 3

Ngày 9/7/2012, Ban bảo vệ người tiêu dùng báo Phunutoday nhận được phản ánh của chị Vũ Thị Hương (ở số 129 đường Phan Chu Trinh, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về việc con chị sau khi uống sữa bột PediaSure (của Abbott, Hòa Kỳ) đã nôn ra sữa kết tủa như bã đậu nành.

Chị Hương cho biết chị đã mua hộp sữa bột PediaSure loại 900g tại một cửa hàng khá lớn trên địa bàn, khi về mở hộp pha sữa cho con uống vẫn thấy sữa trong cốc tan bình thường như các hộp sữa chị đã cho bé dùng trước đó.

“Khi tôi cho bé uống nó nhất định không chịu, ép mãi bé uống được khoảng 120ml, bình thường bé uống hết 5 thìa sữa bột pha với 190ml nước. Bé không chịu uống hết cốc sữa nên tôi đành thôi. Khoảng 15 phút sau khi ăn sữa thì bé ói”, chị Hương nhớ lại.

“Điều làm tôi cảm thấy lo lắng là bé ói ra sữa kết tủa, vón cục rất chắc, phải lấy tay miết mạnh sữa mới tan ra, nó cứ đặc sệt lại trông như bã đậu mà mình bỏ đi cho heo ăn ấy.

Cái lạ là khi bé ói ra chỉ thấy có sữa vón lại chứ không phải sữa đã hòa tan với nước như lúc trước đã cho bé uống, sữa đã pha nước thì phải ói cả nước chứ sao chỉ ói mỗi bột sữa như vậy”, chị Hương lo lắng.

Khi kiểm tra dưới đáy hộp, sữa vẫn còn hạn sử dụng hơn 1 năm rưỡi.

Sau đó, chị Hương có gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng của Abbott thì được nhân viên tư vấn giải thích: “Sữa này năng lượng cao, nhiều chất, nên khi uống vào sẽ bị vón lại như vậy”.

Không yên tâm với chất lượng hộp sữa và câu trả lời của nhà sản xuất, chị Hương đã làm đơn và gửi kèm theo ảnh sữa tới Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Đồng Nai.

“Sau lần đấy tôi sợ quá không dám cho uống sữa của Abbott nữa, giờ đổi sang dùng sữa của hãng khác cho yên tâm”, chị Hương cho biết thêm.

AN NHIÊN (Tổng hợp)