(TBKTSG Online) - Nhà sản xuất sữa Devondale của Úc đã có mặt tại Việt Nam với các sản phẩm sữa tươi nguyên chất 100% và họ hy vọng sẽ nhanh chóng chiếm được thị phần khoảng 30% của phân khúc sữa tươi cao cấp.

Hoàng Phi

Đại diện Devondale giới thiệu kế hoạch phát triển tại Việt Nam. Ảnh: Hoàng Phi

>>> Chi phí và lợi nhuận sản xuất sữa bò tươi tại trại

>>> Ngành sữa tiếp tục dẫn đầu hàng tiêu dùng

Theo bà Suzanne Douglas, Tổng giám đốc Marketing của Devondale, các sản phẩm thương hiệu Devondale đã có mặt tại Việt Nam trong 10 năm qua nhưng là do các thương nhân ở Việt Nam đảm nhận.

Đến nay, sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, Devondale quyết định chính thức bước chân vào qua nhà phân phối là Công ty TNHH DKSH Việt Nam.

Devondale là công ty con của Murray Goulburn, là nhà sản xuất sữa lớn của Úc, chiếm khoảng 1/3 sản lượng sữa của nước này, với doanh thu năm 2012 là 2,4 tỉ đô la Mỹ năm 2012.

Công ty này hiện có đàn bò lên đến 580.000 con trên các nông trại và hàng năm công ty sản xuất khoảng 3 tỉ lít sữa nguyên liệu và xuất khẩu đi rất nhiều nơi trên thế giới.

Theo ông Amar Srivastava, Trưởng đại diện thương hiệu của Murray Goulburn tại Đông Nam Á, Việt Nam là một thị trường quan trọng mang tính chiến lược của công ty này trong khu vực châu Á khi nhu cầu người tiêu dùng ngày càng lên cao.

Ông cho biết thị trường 90 triệu dân này tiêu thụ khoảng 1,2 tỉ lít sữa nước/năm nhưng sản lượng trong nước chỉ đáp ứng được khoảng 22- 25% nhu cầu, còn lại là nhập khẩu. Trong số đó, khoảng 96% là sữa hoàn nguyên, tức sữa pha từ bột ra, pha với đường.

Chính vì thế, Devondale cho rằng họ sẽ có thể thành công trên thị trường này khi nghiên cứu của công ty cho thấy tại Việt Nam 70% người dân coi chất lượng là quan trọng nhất khi mua sắm các sản phẩm sữa và nhu cầu sữa tươi ngày càng tăng.

Devondale định vị sản phẩm của họ là thuộc dòng sữa cao cấp, vì thế giá cũng cao, gần gấp đôi so với các sản phẩm trong nước.

Giá 1 hộp sữa tươi Devondale Smart Milk 200ml: 13.000 đồng/hộp, và 1 hộp sữa tươi Devondale Full Cream 200ml là 12.000 đồng/hộp.

Tuy nhiên theo ông Srivastava sản phẩm của họ không cạnh tranh với các nhãn hàng trong nước mà nhắm vào phân khúc cao cấp, cạnh tranh cùng các nhãn sữa đến từ Mỹ, châu Âu hay New Zealand.

Thị trường sữa tươi cao cấp ở Việt Nam, theo ông Srivastava, có khối lượng khoảng 60 triệu lít/năm nhưng tốc độ phát triển lên tới khoảng 18%/năm.