Suarez ăn đứt Ronaldo trong 100 trận đầu ở Barca và Real

Gốc
Tiền đạo người Uruguay có tổng số pha ghi bàn và kiến tạo trong 100 trận đầu khoác áo Barca nhiều hơn so với của Cristiano Ronaldo trong 100 trận đầu ở Real Madrid.

Suarez ăn đứt Ronaldo trong 100 trận đầu ở Barca và Real - Ảnh 1

Luis Suarez mới chơi trận thứ 100 cho Barca, khi vào sân ở hiệp hai trận Barca thua Alaves tại La Liga hôm thứ bảy 10/9. Sau khi nhập cuộc từ ghế dự bị, tiền đạo 29 tuổi không thể giúp đội nhà thoát khỏi thất bại 1-2 ngay ở Nou Camp, nhưng cá nhân anh đã vươn tới mốc thành tích ngoạn mục.

Chưa đầy hai năm thi đấu sau ngày gia nhập Barca từ Liverpool hồi năm 2014, Suarez đã ghi 88 bàn và thực hiện tất cả 43 pha kiến tạo cho đồng đội lập công tại mọi giải đấu.

Suarez ăn đứt Ronaldo trong 100 trận đầu ở Barca và Real - Ảnh 2

Suarez là bản hợp đồng đắt giá, nhưng xứng đáng đến từng xu của Barca, xét đến những đóng góp to lớn của tiền đạo này cho đội bóng trong hai năm qua. Ảnh:Reuters.

Trong 100 lần đầu khoác áo CLB xứ Catalan, Suarez cùng đội thắng tới 80 trận, và chỉ nếm mùi thất bại 12 lần.

Tại Tây Ban Nha, Suarez vẫn bị lu mờ trước hai cái bóng quá lớn của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Nhưng thực tế, mùa trước tiền đạo tuyển Uruguay ghi được nhiều bàn hơn hai siêu sao kia, với 40 bàn tại riêng La Liga và 59 bàn ở mọi giải đấu, đoạt danh hiệu “Vua phá lưới giải Tây Ban Nha” và “Chiếc giày vàng châu Âu”.

Messi ghi 41 bàn và có 14 pha kiến tạo trong 100 trận đầu thi đấu cho Barca, thành tích khiêm tốn hơn nhiều so với Suarez. Tuy nhiên, siêu sao người Argentina chỉ là một cầu thủ tuổi teen khi bắt đầu sự nghiệp với đội một Barca.

Nhưng yếu tố xuất phát điểm tại Tây Ban Nha không còn được tính tới khi so sánh giữa Suarez và Ronaldo. Bởi tiền đạo Bồ Đào Nha đã khẳng định được vị trí của một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới khi gia nhập Real Madrid ở tuổi 24, sau khi đã một lần đoạt danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu trong màu áo Man Utd.

Trong 100 trận đầu chơi cho Real, Ronaldo ghi được nhiều bàn hơn Suarez (95) nhưng thua xa về số lần kiến tạo cho đồng đội lập công (29). Tổng cộng số pha ghi bàn và kiến tạo của Ronaldo là 124, so với 131 của Suarez.

Suarez ăn đứt Ronaldo trong 100 trận đầu ở Barca và Real - Ảnh 3

Ronaldo đã rất xuất sắc trong 100 trận đầu ở Real, nhưng Suarez còn hay hơn trong 100 trận đầu ở Barca.

Đóng góp của Ronaldo trong 100 trận đầu đó mang lại cho Real 76 trận thắng (76%). Trong khi đó, Suarez góp công giúp Barca thắng tới 80 trận (80%).So sánh Suarez với Ronaldo và Messi, tính trong 100 trận đầu tại Barca và Real.

Cầu thủ

CLB

Ghi bàn

Kiến tạo

Tổng số

Tỷ lệ trận thắng

Luis Suarez Barca 88 43 131 80%
Cristiano Ronaldo Real Madrid 95 29 124 76%
Lionel Messi Barca 41 14 55 67%

“Suarez là tiền đạo số một thế giới hiện nay. Cậu ấy chính xác là cầu thủ số chín hay nhất thế giới”, Thierry Henry bình luận trên Sky Sports.

“Vì sao? 88 bàn và 43 pha kiến tạo trong 100 trận, điều đó có nghĩa là cậu ấy tham gia trực tiếp vào 131 bàn của Barca thời gian qua. Các bạn liệu có thể thấy thành tích đó ở một tiền đạo nào khác?”, danh thủ Pháp giải thích.

“Còn nếu các bạn muốn so sánh với cả Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, thì tôi cho rằng hai người đó ở một nhóm riêng. Tôi không tính họ khi so sánh đẳng cấp của các tiền đạo trên thế giới hiện nay. Suarez là tiền đạo số một”, Henry nói thêm.

Tin nóng

Tin mới