Hãng tin EFE của Tây Ban Nha vừa vinh danhLuis Suarez với giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ năm 2015. Tiền đạo người Uruguay đã vượt qua hai đồng đội Neymar và Messi tại Barcelona để nhận được danh hiệu cá nhân này.

Suarez vuot Messi, Neymar nhan giai cau thu Nam My hay nhat nam - Anh 1

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ là giải thưởng thường niên do EFE lập ra từ mùa giải 1990/1991, trao tặng cho Cầu thủ xuất sắc nhất người Nam Mỹ chơi bóng tại La Liga. Nhiều cái tên nổi tiếng như Diego Simeone, Ronaldo, Ronaldinho, Roberto Carlos, Rivaldo, Messi, Sergio Aguero... từng là chủ nhân của danh hiệu này.

Kể từ đầu năm 2015 đến nay, Suarez cùng với Neymar và Messi đã tạo nên bộ ba tấn công được nhiều người xem là hay nhất trong lịch sử môn thể thao vua. Họ đã cùng nhau mang về "cú ăn ba" cho Barca ở mùa giải trước. Trong mùa giải năm nay, MSN vẫn đang thi đấu ở một đẳng cấp "ngoài hành tinh" khi ba ngôi sao Nam Mỹ này đã ghi tới 94 bàn thắng, kiến tạo 45 lần giúp Barcelona lập kỷ lục 34 trận bất bại liên tiếp.

Suarez vuot Messi, Neymar nhan giai cau thu Nam My hay nhat nam - Anh 2

Suarez nhận giải thưởng cá nhân đầu tiên kể từ khi chuyển sang chơi bóng cho Barcelona vào mùa hè 2014.

Bản thân Luis Suarez đang trải qua những ngày tháng tươi đẹp nhất trong sự nghiệp. Sau 2/3 mùa giải, anh đã có được 36 bàn và 13 pha kiến tạo trên mọi đấu trường.

Trong buổi họp báo được EFE tổ chức trịnh trọng để vinh danh Suarez, ngôi sao 28 tuổi đã không quên nhắc đến hai người đồng đội, hai người bạn chí cốt tại Barcelona:

“Tôi luôn yêu chiếc chân trái của Messi và tốc độ của Neymar, đó là những thứ hiếm có trên thế giới. Tất cả các cầu thủ Barca đều có mối quan hệ thân thiết với nhau, chúng tôi luôn luôn cười nói, ý tôi là cả đội chứ không riêng gì bộ ba chúng tôi. Barca không có kế hoạch gì cho phần còn lại của mùa giải, tất cả đều đến một cách tự nhiên. Chúng tôi chỉ cần tận hưởng và khi hạnh phúc, cả đội có thể làm được mọi điều”.