Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sức khỏe của danh ca Elton John sau khi liên tục hoãn tour diễn

Gần đây, Elton John xuất hiện ở một sân bay tại Đức trên xe lăn khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng. Được biết, danh ca đang trải qua giai đoạn sức khỏe suy giảm dẫn đến chuyến lưu diễn Farewell Yellow Brick Road phải tạm dừng.

Danh ca 75 tuổi đã phải sử dụng xe lăn từ năm 2019 vì bong gân. Mặc dù vậy, Elton John vẫn thường xuyên dành thời gian đi du lịch. Trong lần đi thăm thành phố Florence, Ý, ông chia sẻ: “Một tai nạn nhỏ không thể ngăn tôi chiêm ngưỡng một trong những bảo tàng đẹp nhất thế giới”.

Tháng 7/2019, Elton bắt buộc phải rời lịch diễn do dịch bệnh Covid-19. Các fan đã mua vé tại Đức đến biểu diễn của danh ca vào tháng 9 sẽ phải đợi đến năm 2023 để xem Elton John biểu diễn trực tiếp.

Tour diễn Farewell Yellow Brick Road bắt đầu từ năm 2018 bao gồm 309 buổi diễn được dự kiến sẽ tiếp tục trở lại theo đúng lịch trình tại Berlin trước khi đến Munich, Hamburg, Mannheim và Cologne nếu không vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh dẫn đến trì hoãn.

Tour diễn "Farewell Yellow Brick Road" đã bị rời lịch đến năm 2023

Tour diễn "Farewell Yellow Brick Road" đã bị rời lịch đến năm 2023

Trong cuốn tự truyện “Me” được ra mắt năm 2019, danh ca 75 tuổi tiết lộ lần cận kề cửa tử hai năm trước. Trong quá trình lưu diễn ở Nam Mỹ, Elton cảm thấy trong người không được khỏe. Ngay lập tức, ông được chuyển gấp về Anh và được đưa vào bệnh viện King Edward II nhưng tình hình quá nghiêm trọng và bệnh viện không đáp ứng đủ thiết bị. Ông được luân chuyển đến phòng khám London vào lúc 2h30 chiều cùng ngày và được chuẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt cộng thêm nhiễm trùng nặng trong thời gian ở Nam Mỹ.

Trong quá trình phẫu thuật, tình hình vô cùng nguy kịch, đến mức chồng của Elton- David Furnish được thông báo “chuẩn bị tâm lý” vì rất có thể danh ca sẽ không qua khỏi. Rất may, với ý chí kiên cường và sự tận tụy của đội ngũ y tế, danh ca đã qua khỏi. Trong quá trình hồi phục, ông phải bắt đầu như tập đi như một đứa trẻ vì quá yếu. Thậm chí, ông đã lo mình không thể chứng kiến hai đứa con lớn lên. Tuy nhiên, ông đã vượt qua khoảng thời gian tăm tối nhất cuộc đời.

Danh ca đã lo lắng khi bản thân có thể không được chứng kiến hai con trưởng thành

Danh ca đã lo lắng khi bản thân có thể không được chứng kiến hai con trưởng thành

Vào tháng 1/2021, vì dương tính với Covid, danh ca đã phải hủy nhiều buổi diễn tại Texas nhưng Elton đã tiêm vắc xin nên không có nhiều biến chứng nguy hiểm.

Elton bị nhiễm Covid nên đã phải hủy nhiều buổi diễn tại Texas

Elton bị nhiễm Covid nên đã phải hủy nhiều buổi diễn tại Texas

Tháng 9/2021, Elton thông báo hoãn chuyến lưu diễn Farewell Yellow Brick Road tại Anh và châu Âu đến năm 2023 vì một cú ngã khiến cho phần hông của danh ca bị chấn thương. Elton cho biết những cơn đau hông thường xuyên khiến việc biểu diễn bị ảnh hưởng, vì vậy ông đã quyết định phẫu thuật trước khi khởi động lại chuyến lưu diễn.

Elton giãi bày: “Đó là một sự đáng tiếc, tôi cảm thấy con tim mình trĩu nặng khi phải thông báo rời tour diễn 2021 sang 2023”. Ông cho biết thêm, trước buổi phẫu thuật hông, ông không thể xoay người sang hai bên, việc lên xuống ô tô cũng rất khó khăn. Danh ca rất thông cảm cho người hâm mộ vì sự trì hoãn, nhưng ông hứa sự chờ đợi sẽ được đền đáp xứng đáng”.

Danh ca được dự đoán sẽ trở lại sân khấu vào năm 2023

Danh ca được dự đoán sẽ trở lại sân khấu vào năm 2023

Giọng ca “Can you feel the love tonight” dù trải qua nhiều biến cố sức khỏe lớn nhỏ trong những năm qua nhưng Elton vẫn giữ thái độ lạc quan. Hiện tại đang trong thời gian hồi phục sức khỏe để lấy lại phong độ, khởi động lại tour diễn Farewell Yellow Brick Road để không phụ lòng người hâm mộ đã sát cánh, ủng hộ ông.

Thùy Linh

Theo Dailymail