Sức lan tỏa cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam'

Gốc
Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh đã tạo sức lan tỏa sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực; thúc đẩy các doanh nghiệp không ngừng đầu tư, cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Sức lan tỏa cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' - Ảnh 1

Sáu giờ chiều, chưa đến giờ khai mạc, nhưng rất đông người dân đến tham quan, mua sắm tại Hội chợ “Nông sản thực phẩm - hàng tiêu dùng Việt” năm 2017 do quận Tân Bình tổ chức. Sau khi tham quan các gian hàng, chị Nguyễn Thị Oanh, phường 3, quận Tân Bình cho biết: “Hội chợ năm nay trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm hàng Việt Nam đa dạng, phong phú, mẫu mã không thua kém các sản phẩm của nước ngoài. Cách đây gần mười năm, tôi hay sử dụng các sản phẩm của nước ngoài, nhưng giờ đây tôi ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Anh Phan Thanh Long, phụ trách kỹ thuật cơ sở trồng rau công nghệ cao ở quận 2 cho biết: “Đối với mô hình trồng rau cho mọi gia đình, ưu điểm là tận dụng không gian, diện tích trống trước sân nhà, trên sân thượng để trồng rau. Chỉ cần diện tích hơn 1 m2 là áp dụng được”. Gian hàng trồng rau công nghệ cao thu hút khách đến tìm hiểu rất đông. Sau nghiên cứu và được tư vấn, anh Nguyễn Minh Thành, phường 13, quận 12 chia sẻ: “Theo quan điểm của tôi, đây là gian hàng rất thiết thực cho các hộ gia đình sống ở thành phố và có lẽ là nét riêng biệt của hội chợ lần này. Được tận mắt thấy và được hướng dẫn kỹ thuật trồng rau thủy canh, tôi sẽ về áp dụng trong gia đình. Mô hình này không chỉ cung cấp các loại rau cho bữa ăn gia đình, mà còn như là một thú tiêu khiển, có khoảng không gian xanh trong nhà”.

Theo Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quận Tân Bình, Hội chợ “Nông sản thực phẩm - hàng tiêu dùng Việt” năm 2017 lần này trưng bày, giới thiệu hơn 200 gian hàng, trong đó có 68 gian hàng nông sản đến từ các tỉnh Tây Nguyên, miền Đông, miền Tây Nam Bộ và TP Hồ Chí Minh. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quận Tân Bình Phạm Thị Út cho biết, trước đây việc tổ chức hội chợ giới thiệu sản phẩm gặp nhiều khó khăn do các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, chủ trang trại nông nghiệp ít tham gia. Nhưng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động kiên trì tuyên truyền, bằng nhiều hình thức sáng tạo, thiết thực và đã mang lại hiệu quả. Hằng năm, quận Tân Bình tổ chức ba hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao đến với người tiêu dùng. Quận cũng chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu, rộng đến các tầng lớp nhân dân; tổ chức các điểm bán hàng bình ổn giá, nhất là các phường đông công nhân, nhiều dân cư một tuần một lần. Chính nhờ kiên trì vận động, tuyên truyền, người dân sử dụng hàng Việt Nam ngày càng tăng. Đến nay, hơn 90% cơ quan nhà nước đóng trên địa bàn quận sử dụng hàng Việt Nam.

Chính sự tín nhiệm của người tiêu dùng đối với hàng Việt Nam không chỉ ở quận Tân Bình mà toàn TP Hồ Chí Minh là sức lan tỏa, là động lực để các doanh nghiệp chuyển mình tích cực nâng cao chất lượng hàng hóa, giảm giá thành, từ đó, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trong nước, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.

KHÁNH TRÌNH

Tin nóng

Tin mới