Sức mạnh tàu chiến Đức sẽ đến Syria giúp Pháp chống IS

Gốc
Tàu chiến lớp Sachsen của Đức sẽ hỗ trợ hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle của Pháp tại Syria nhưng không trực tiếp tham chiến.

Chính phủ Đức đã quyết định cử chiến hạm sang Trung Đông trợ giúp Pháp đánh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria , theo BBC đưa tin. Tàu chiến lớp Sachsen sẽ giúp hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle của Pháp nhưng không trực tiếp tham chiến tại Syria.

Sức mạnh tàu chiến Đức sẽ đến Syria giúp Pháp chống IS - Ảnh 1

Tàu chiến lớp Sachsen của Hải quân Đức.

Sachsen là lớp tàu khu trục phòng không tàng hình mới nhất của Đức. Thiết kế của các tàu khu trục nhỏ lớp Sachsen là dựa trên lớp Brandenburg F123 nhưng với tính năng tàng hình được nâng cao có khả năng lẩn tránh bất kỳ radar của đối phương và cảm biến âm thanh.

Các hệ thống radar tiên tiến đa năng APAR kết hợp radar SMART-L tầm xa trên F124 Sachsen được cho là có khả năng phát hiện máy bay tàng hình và tên lửa tàng hình. Mặc dù được xem như là tàu khu trục nhỏ, nhưng F124 Sachsen có các khả năng và kích thước tương đương với tàu khu trục lớn.

Đây cũng là dự án khá đắt đỏ đối với Hải quân Đức, chỉ với 3 chiếc đã ngốn hết 2,1 tỷ Euro. F124 Sachsen tương tự như tàu khu trục nhỏ lớp Provinciën của Hà Lan. Cả hai lớp Sachsen và lớp De Zeven Provinciën đều được dựa trên việc sử dụng một hệ thống phòng không chính được xây dựng xung quanh các radar APAR và SMART-L, tên lửa đất đối không SM-2 IIIA và Evolved Sea Sparrow.

Sức mạnh tàu chiến Đức sẽ đến Syria giúp Pháp chống IS - Ảnh 2

Sachsen là lớp tàu khu trục phòng không tàng hình mới nhất của Đức.

Thông số kỹ thuật của tàu:

- Trọng lượng: 5.690 tấn
- Chiều dài: 143.0m
- Chiều ngang: 17.44m.
- Tốc độ: 29 knots
- Tầm hoạt động: Trên 4.000 hải lý tại 18 kn (Trên 7.400km tại 33 km/h)
- Thủy thủ đoàn: 230 người.
- Động cơ: CODAG (kết hợp diesel và khí )
- 2 trục kiểm soát cánh quạt
- 2 động cơ diesel V20 MTU, mỗi cái 7,4 MW
- 1 tua bin khí General Electric LM2500
- 2 hộp số Renk ASM 195 F (đối với các động cơ diesel)
- 1 hộp số Renk AS 2 / 290 (tuabin khí và kết nối chéo)

Vũ khí trang bị:

Phòng không: Các vũ khí phòng không chính là 32 Tên lửa phòng thủ gần bờ Evolved Sea Sparrow và 24 tên lửa phòng thủ khu vực SM-2 IIIA, được bắn từ một bệ phóng VLS Mk-41.

-2 bệ Sea Ram với 21 tên lửa phòng không tầm ngắn mỗi bệ.

Pháo hạm: F124 được trang bị một súng Oto Melara 76mm và hai pháo Rheinmetall MLG 27mm điều khiển từ xa.

Chống ngầm: 2 bệ x 3 ống phóng ngư lôi EuroTorp MU90.

Bộ cảm biến: Bao gồm các radar giám sát tầm xa Thales Nederland SMART-L , radar đa chức năng Thales Nederland APAR , và hai radar bản đồ chuyển hướng STN 9.600-M ARPA.Những tàu này đã được tối ưu hóa cho vai trò phòng không. Tàu được trang bị một bộ cảm biến tiên tiến và vũ khí. Các cảm biến chính cho vai trò phòng không là radar giám sát tầm xa SMART-L và radar đa chức năng APAR . SMART-L hoạt động tần số D-band, giám sát phạm vi rất xa trong khi APAR là một radar I-band theo dõi mục tiêu chính xác, có khả năng tìm kiếm khả năng, và hướng dẫn tên lửa theo kỹ thuật Interrupted Continuous Wave Illumination (ICWI).

Sức mạnh tàu chiến Đức sẽ đến Syria giúp Pháp chống IS - Ảnh 3

Đây cũng là dự án khá đắt đỏ đối với Hải quân Đức, chỉ với 3 chiếc đã ngốn hết 2,1 tỷ Euro.

Tàu cũng được trang bị hệ thống giám sát hồng ngoại tầm xa Nederland Thales Sirius IRST và bộ cảm biến theo dõi . Hệ thống quang điện điều khiển hỏa lực STN Atlas MSP 500 theo dõi mục tiêu và điều khiển súng chính. Sonar là STN Atlas Elektronik DSQS-24B.

Biện pháp đối phó điện tử bao gồm một hệ thống điện tử quốc phòng FL1800 SII ECM và sáu máy phóng Sippican Hycor SuperRBOC với pháo sáng chống nhiễu. Các biện pháp hỗ trợ điện tử được cung cấp bởi hệ thống Điện tử EADS Maigret CESM (Truyền thông ESM).

Phan Hoàng

Tin nóng

Tin mới