Sức mạnh UVA MQ-1C Mỹ vừa điều đến biên giới Hàn Quốc và Triều Tiên

Gốc
Những chiếc UAV (máy bay không người lái) có độ linh hoạt và khả năng tấn công chính xác để tiêu diệt đối phương, đồng thời không lo thiệt hại về con người hiện là lựa chọn của những cường quốc quân sự trên thế giới, trong đó có Mỹ.

Mỹ hiện là nước dẫn đầu trong việc chế tạo và sử dụng các UAV và một trong những phiên bản UAV mạnh nhất của không lực Mỹ là máy bay không người lái MQ-1C biệt danh Gray Eagle.

Là thế hệ tiếp theo của dòng MQ-1, MQ-1C MQ-1C Gray Eagle được trang bị các camera nhìn đêm và có thể bay liên tục tới 30 giờ. Ngoài ra, MQ-1C Gray Eagle có khả năng tấn công trực thăng và xe tăng của địch ở cự ly khoảng 8 km do được trang bị 4 tên lửa chống tăng Hellfire, 4 quả bom dẫn đường bằng laser cực nhỏ GBU-44/B và một vài quả tên lửa không đối không Stringer.

Việc Mỹ mới đây điều chiếc MQ-1C đến Hàn Quốc được cho là để đối phó với những diễn biến luôn căng thẳng tại khu vực này.

Khi được điều đến Hàn Quốc, loại máy bay này sẽ có nhiệm vụ giám sát khu phi quân sự dọc biên giới Hàn Quốc và Triều Tiên, và chúng có thể sử dụng vũ khí để tấn công khi cần thiết.

Cùng tìm hiểu tính năng của MQ-1C qua infographic dưới đây.

Sức mạnh UVA MQ-1C Mỹ vừa điều đến biên giới Hàn Quốc và Triều Tiên - Ảnh 1

Tin nóng

Tin mới