(HNM)- Đến Điện Biên những ngày này, hào khí của chiến thắng 60 năm về trước đang bao trùm lên toàn thành phố của vùng núi rừng Tây Bắc.

Điện Biên hôm nay vẫn còn đó những dấu tích của Chiến dịch Điện Biên Phủ ngày nào như: Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường Phăng, đồi A1, đồi C1, đồi C2, đồi D1, cứ điểm Hồng Cúm, Him Lam, đồi Độc Lập, cầu và sân bay Mường Thanh, hầm chỉ huy của tướng đờ Cát... Tại những địa danh này đã diễn ra những trận đánh ác liệt giữa những người lính Cụ Hồ với quân viễn chinh Pháp trong 56 ngày đêm lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ "chấn động địa cầu".

Trong hành trình từ Hà Nội lên vùng Tây Bắc của Tổ quốc, bạn sẽ được khám phá một Điện Biên của những năm tháng chiến tranh và một Điện Biên đầy sức sống của ngày hôm nay

Thành phố Điện Biên Phủ hôm nay yên bình và tươi đẹp.

Tháng 5, trên con đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Những ngày này, các hoạt động chuẩn bị cho ngày Đại lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra hết sức sôi động. Đáng chú ý nhất là hoạt động tập dượt của các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành trên một số tuyến phố chính của TP Điện Biên Phủ.

Các cựu chiến binh tham quan Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ.

Du khách tham quan tượng đài Quyết chiến quyết thắng tại Điện Biên.

Những món đồ lưu niệm kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được bày bán ở nhiều nơi.