Sung mãn nhờ thực phẩm

Gốc
GiadinhNet - Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất những tinh trùng khỏe mạnh cũng như giúp cho các chức năng của "cậu nhỏ" được vận hành bình thường.

GiadinhNet - Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất những tinh trùng khỏe mạnh cũng như giúp cho các chức năng của "cậu nhỏ" được vận hành bình thường.

Bởi hormone, yếu tố tác động trực tiếp tới hoạt động của cơ quan sinh sản của các quý ông, phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ dinh dưỡng.

Những thực phẩm giàu kẽm chẳng hạn như con hàu, hạt hướng dương, hạt vừng, gừng. Các thực phẩm giàu sêlen cũng rất cần thiết. Sêlen là một chất chống ôxy hóa rất quan trọng, giúp bảo vệ DNA và hệ thần kinh. Nó giống như một chất bảo quản, giữ gìn cho các tế bào khỏi sự "xâm lược" của các yếu tố gây hại. 40% tinh trùng thường xuyên gặp nguy hiểm khi va chạm với các mảnh vỡ phân tử (các gốc tự do). Khi cung cấp cho cơ thể các chất chống ôxy hóa tức là bạn đang "trang bị vũ khí" cho các tinh trùng.

Các quý ông cũng nên bổ sung vitamin nhóm B. Những vitamin này rất cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh, tăng cường thể lực và cả cảm giác ham muốn. Chúng cũng rất cần thiết để có thể chuyển hóa cacbon hydrate và chất béo thành năng lượng. Vitamin B6 có tác dụng điều chỉnh các hormone trong đó có hormone giới tính còn vitamin B2 hỗ trợ cho quá trình sản xuất các hormone.

Một chế độ dinh dưỡng tốt cần bắt đầu từ việc giảm trà, cà phê và hút thuốc bởi chúng sẽ lấy đi vitamin C của cơ thể, gây khó khăn cho quá trình khử độc của cơ thể. Hút thuốc, uống rượu, các thực phẩm chứa cafein và đã chế biến sẵn đều ảnh hưởng tới tiền liệt tuyến và gây ra các vấn đề về sinh sản. Tránh tất cả những thứ này và thực hiện một chế độ ăn giàu thực phẩm tự nhiên (ngũ cốc nguyên cám, cây họ đậu, rau quả, các loại củ và hạt).

Các loại hạt bí, lạc... nên được bổ sung thêm trong chế độ ăn bởi chúng rất giàu kẽm và những axit béo cơ bản cần thiết cho sự khỏe mạnh của các "con giống" và cơ quan sinh sản. Loại hạt giàu sêlen nhất là hạnh nhân Brazil. Nên ăn hạt hướng dương thay vì bơ lạc.

Giang Tây

Tin nóng

Tin mới