Chuẩn bị chở con đi học, người đàn ông ngoại quốc bị một thanh niên bịt mặt bắn trọng thương. Hơn 30 cảnh sát 113 đã phong tỏa hiện trường.

Sự việc xảy ra lúc 7h30 ngày 26/11, trên đường Nguyễn Duy Hiệu (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Theo những người chứng kiến, thời gian trên, người đàn ông ngoài quốc tên Liu (31 tuổi) dắt xe máy ra chở con đi học. Bất ngờ, nam thanh niên ngồi trên xe máy chờ sẵn ở cửa rút súng ngắn bắn một phát trúng người Liu.

Sung no o Da Nang, nguoi dan ong dua con di hoc trung dan - Anh 1

Công an đang phong tỏa hiện trường. Ảnh: Đ.N.

Nạn nhân ngã gục xuống đất, được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Kẻ nổ súng bỏ trốn ngay sau đó.

"Chạy ra, tôi thấy người đàn ông đã nằm trên vũng máu. Thanh niên bịt mặt cao khoảng 1,6 m phóng xe bỏ chạy", nhân chứng tên Hà kể.

Nhận được tin báo, khoảng 30 cảnh sát đến phong tỏa hiện trường. Nhà chức trách thu giữ vỏ một viên đạn được cho có liên quan đến vụ án.

Nạn nhân lấy vợ người Việt từ năm 2011 và ở rể từ đó đến nay. Họ có một con gái khoảng 3 tuổi.

Sung no o Da Nang, nguoi dan ong dua con di hoc trung dan - Anh 2

Xe máy và vết máu của nạn nhân tại hiện trường. Ảnh: Đ. N

Theo những người hàng xóm, mặc dù ở đây đã lâu nhưng không ai biết ông Liu này làm gì. "Hàng ngày, ông ta rời khỏi nhà từ sáng và đến tối với về. Vợ ông ta cũng ít giao lưu với hàng xóm", một người hàng xóm nói.

Đến 10h, toàn bộ đường Nguyễn Duy Hiệu đang bị phong tỏa.

Thông tin từ bệnh viện cho biết, các bác sĩ đang khẩn trương mổ lấy viên đạn ra cho nạn nhân. "Bệnh nhân đang rất nguy kịch", bác sĩ trong êkíp phẫu thuật chia sẻ.

Đoàn Nguyên