Super Mario Run sẽ được Nintendo phát hành cho Android vào tháng 3 - theo thông tin từ tài khoản Twitter chính thức của hãng game này.

Theo một công bố từ tài khoản Twitter chính thức của Nitendo mới đây, game di động đầu tiên của hãng này với tên gọi Super Mario Run sẽ có mặt trên Android vào tháng 3/2017. Như vậy, game sẽ xuất hiện trên Android muộn hơn so với iOS là 3 tháng (Super Mario Run được phát hành cho iOS vào tháng 12/2016).

Android版「Super Mario Run」は、2017年3月に配信を開始します。現在Google Playでは、配信開始を通知でお知らせする事前登録の受付を行っています。ぜひご登録ください。 https://t.co/2DW2TnCK6d pic.twitter.com/2QbMM6fGRh

— 任天堂株式会社 (@Nintendo) January 18, 2017

Super Mario Run là tựa game rất ăn khách của Nintendo. Trong game, người chơi chạm vào màn hình để giúp nhân vật Mario nhảy qua các chướng ngại vật và kẻ thủ khi anh chàng này chạy nước rút qua nhiều thế giới 3D của Mushroom Kingdom - khung cảnh hư cấu trong series Mario của Nintendo. Game có giá 10 USD nhưng người chơi có thể chơi miễn phí với một số level đầu. Khi chơi, game thủ cũng cần có một kết nối internet ổn định do game không hỗ trợ offline nhằm tránh việc vi phạm bản quyền.

Sau 4 ngày có mặt trên App Store, Super Mario Run đạt 40 triệu lượt tải về, tuy nhiên, Nintendo không tiết lộ có bao nhiêu người bỏ số tiền 10 USD để mua toàn bộ game. Dù sao đi nữa, việc có mặt trên Android vào tháng 3 chắc chắn giúp lượt tải tăng mạnh, cũng như giúp nhà sản xuất có thêm cơ hội kiếm tiền từ game thủ.

Super Mario Run se co cho Android vao thang 3 - Anh 1

MT (Theo Engadget)