Sưu tầm tư liệu xuất bản sách Truyền thống CAND

Gốc
(Cadn.com.vn) - Kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam (30-4-1975 – 30-4-2015) và 70 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19-8-1945 – 19-8-2015), Nhà xuất bản CAND phối hợp với Ban Tổ chức Cuộc vận động Sưu tầm và Tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND, tổ chức bản thảo và sưu tầm tư liệu Thư riêng, Nhật ký, ảnh kỷ niệm... để phục vụ việc xuất bản cuốn sách “Những ngày ở chiến trường” (tập 3); đồng thời, tổ chức sưu tầm tư liệu và tuyển chọn, biên soạn để xuất bản những cuốn sách quý “Những lá thư CAND” và tập ảnh “Kỷ niệm đáng nhớ”.

Về cuốn sách “Những ngày ở chiến trường” (tập 3): các tập thể, cá nhân có thể chủ động liên hệ với các nhà văn, nhà báo, các cây bút ngay tại đơn vị, địa phương mình từng công tác, hiện đang cư trú để kể lại những kỷ niệm, hồi ức mình đã tham gia những ngày ở chiến trường. Sách “Những lá thư CAND”: tổ chức sưu tầm những lá thư, được viết trong thế kỷ XX của CBCS CAND, đặc biệt là trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và nhiệm vụ bảo vệ ANTQ sau chiến tranh... gửi cho gia đình, người thân, bạn bè và ngược lại; Trước mỗi lá thư, hoặc nhiều lá thư cùng chủ đề, người sưu tầm cần viết lời giới thiệu và xuất xứ, (thư do ai viết, trong hoàn cảnh nào...); họ tên, địa chỉ, điện thoại, email (nếu có) của người sưu tầm. Sách ảnh “Kỷ niệm đáng nhớ”: tổ chức sưu tầm những bức ảnh đen trắng, màu mọi kích cỡ của các tập thể, cá nhân, được chụp từ thập niên 90 của thế kỷ trước, đặc biệt là ảnh thời kỳ kháng chiến chống Pháp và kháng chiến chống Mỹ của CBCS CAND với đồng đội, gia đình, người thân, bạn bè và ngược lại; Với mỗi bức ảnh, hoặc chùm ảnh cùng chủ đề, người sưu tầm cần viết lời giới thiệu và xuất xứ như sưu tầm thư.

Địa chỉ tiếp nhận tư liệu và bản thảo:

- Với tư liệu Thư, Nhật ký, hoặc bản thảo: tác giả, người sưu tầm gửi qua bưu điện bản thư gốc, hoặc bản photo rõ nét những lá thư thời chiến CAND đã sưu tầm, kèm theo ảnh của người đã viết thư (hoặc nhận thư); trên phong bì và trong thư, đề nghị ghi rõ địa chỉ, điện thoại, email (nếu có); gửi về: Ban Biên tập Sách Văn học Nhà xuất bản CAND – 92 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

- Với ảnh tư liệu: tác giả, hoặc người sưu tầm gửi qua bưu điện những ảnh gốc, hoặc bản ảnh sưu tầm rõ nét nhất; có thể đánh máy vi tính lời thuyết minh ảnh đã sưu tầm; đồng thời scan ảnh gốc với độ phân giải chất lượng cao (Resolution: 300 pixels/inch) và gửi qua email: xuatbancongan@gmail.com.

Các thông tin khác cần tìm hiểu, có thể liên hệ trực tiếp với Đại tá, Nhà văn Đặng Vương Hưng (Trưởng Ban biên tập NXB CAND, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Cuộc vận động Sưu tầm và Tuyên truyền Kỷ vật lịch sử CAND); số điện thoại 0913 210520.

B.T

Tin nóng

Tin mới