Suy nghĩ sai lầm về người trên 50 tuổi ở công sở

Tôi có quá già để làm việc không? Câu hỏi này thường xuyên xuất hiện ở những người lao động trên 50 tuổi. Nhưng khoa học đã chứng minh rằng điều này hoàn toàn có thể.

 Các giám đốc lo ngại nhân viên lớn tuổi không thể theo kịp các đổi mới công nghệ. Ảnh: The Atlantic.

Các giám đốc lo ngại nhân viên lớn tuổi không thể theo kịp các đổi mới công nghệ. Ảnh: The Atlantic.

Mọi người thường có định kiến là hiệu quả và khả năng chịu căng thẳng của người cao tuổi liên tục giảm theo thời gian. Các giám đốc điều hành công ty lo ngại người lớn tuổi không thể theo kịp đổi mới công nghệ.

Neuro Science News dẫn nghiên cứu của Bộ phận Phát triển và Giáo dục Tâm lý học tại Đại học Bonn, công bố trực tuyến trên tạp chí European Journal of Ageing đã chỉ ra hiệu suất tinh thần, sự tự tin, khả năng phục hồi tâm lý và sức khỏe tinh thần lẫn thể chất đều có thể cải thiện ở độ tuổi 50 trở lên.

Giáo sư, tiến sĩ Una Röhr-Sendlmeier thuộc Khoa Tâm lý Giáo dục và Phát triển tại Đại học Bonn chia sẻ: “Trong môi trường làm việc, nhân viên trên 45 tuổi thường không được nhận cơ hội đào tạo để nâng cao trình độ. Người ta cho rằng khoản đầu tư như vậy là không đáng giá".

Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu phát triển tâm lý học chỉ ra việc học tập suốt đời là hoàn toàn khả thi.

Dự án với quy mô hơn 800 người tham gia

Trong dự án “Học tập trong công việc mỗi ngày”, nhóm của bà Röhr-Sendlmeier nghiên cứu tác động của các buổi đào tạo đối với mức độ tập trung tinh thần, nhận thức về năng lực và hiệu suất làm việc của bản thân, cũng như mức độ quản lý căng thẳng của hơn 800 phụ nữ và nam giới từ 50 tuổi trở lên trong thời gian từ năm 2013 đến 2019.

Tác giả Tanja Hüber nói: “Điều quan trọng là trong mỗi buổi đào tạo, chúng tôi cung cấp nội dung về các lĩnh vực đào tạo khác nhau một cách đa dạng và đan xen nhau. Ví dụ, sau hoạt động thể chất, chúng tôi sẽ đào tạo nhận thức, rồi củng cố kỹ năng. Sau giờ nghỉ, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về các bài tập thư giãn và quản lý căng thẳng”.

Khóa đào tạo hoàn chỉnh bao gồm năm khóa học con, diễn ra trong 2,5 giờ mỗi tuần trong 15 tuần. Trong khóa đào tạo kỹ năng, những người tham gia hình dung ra những kỹ năng và thế mạnh chuyên môn trong suốt cuộc đời. Còn khóa huấn luyện quản lý căng thẳng giúp mọi người tìm ra chiến lược cá nhân để đối phó với tình huống căng thẳng.

Trong khóa rèn luyện khả năng trí óc và kỹ năng giải quyết vấn đề, mọi người phải tham gia trò chơi chiến lược tên là “Đi”, trò mà không ai từng thử trước đây. Chiến lược bộ nhớ là một phần của khóa học con khác. Các bài tập phối hợp để kích hoạt và thư giãn để nâng cao sức mạnh sẽ là phần cuối của toàn bộ khóa đào tạo.

Trong khi 397 người tham gia bắt đầu với cả 5 khóa học con, các nhóm khác tập trung vào các nội dung đào tạo cụ thể kết hợp với hoạt động thể chất.

Tiến sĩ Udo Käser, đồng tác giả chia sẻ: “Chúng tôi muốn tìm hiểu tác dụng của từng mục đào tạo nhận thức, đào tạo kỹ năng hoặc đào tạo quản lý căng thẳng sẽ như thế nào. Các buổi đào tạo cá nhân bao gồm 2 giờ mỗi tuần và diễn ra trong 7 tuần”.

Các cải thiện mà thống kê ghi nhận

Ngay sau khi hoàn thành các khóa đào tạo và sau 6 tháng nữa, nhóm đánh giá hiệu quả của khóa đào tạo gồm 5 khóa học con và các khóa đào tạo cụ thể bằng bảng câu hỏi và bài kiểm tra.

Kết quả cho thấy cải thiện đáng kể về mặt số liệu. Ví dụ, tốc độ xử lý thông tin của người tham gia tăng trung bình từ 2,42 bit/giây lên 2,65 bit/giây trong 6 tháng sau khi đào tạo.

Sự tự đánh giá của người tham gia về sự bình tĩnh cũng tăng từ 4,75 lên 5,28 trên thang điểm từ 1 đến 9. Xu hướng bỏ cuộc khi gặp thất bại giảm từ 5,12 xuống 4,53.

Một cuộc khảo sát sau đào tạo cho thấy hơn 97% người tham gia sẽ giới thiệu khóa đào tạo cho người khác. Các nhà nghiên cứu dự định tiếp tục dự án kể cả hết thời hạn được tài trợ. Họ cũng được mời trình bày những phát hiện tại Hội nghị Quốc tế về Tương lai của Y tế Dự phòng và Y tế Công cộng ở Barcelona, Tây Ban Nha, vào tháng 3 năm 2023.

Nhân viên và công ty cùng có lợi

Bà Röhr-Sendlmeier kết luận: “Những người trên 50 tuổi vẫn có được cuộc sống chất lượng và các công ty có cơ hội cung cấp cho họ triển vọng nghề nghiệp lâu dài hơn".

"Đây là tình huống đôi bên cùng có lợi. Xét về sự thay đổi nhân khẩu học và sự thiếu hụt lao động có kinh nghiệm dày dặn, điều này cũng có tầm quan trọng rất lớn đối với toàn xã hội”, bà nói.

Phương Hà

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/suy-nghi-sai-lam-ve-nguoi-tren-50-tuoi-o-cong-so-post1357280.html