Các chuyên gia tim mạch đã nhận định: "Suy tim là con đường chung cuối cùng của hầu hết các bệnh tim mạch”, bao gồm các tổn thương thực thể tại tim và nhiều bệnh của hệ thống mạch. Đây là hội chứng mạn tính làm cho cơ tim yếu đi, không đáp ứng đủ nhu cầu oxy của cơ thể.

Dấu hiệu nhận biết các nguy cơ suy tim

Dấu hiệu hay gặp nhất ở người bị suy tim là khó thở. Lúc đầu chỉ khó thở khi hoạt động gắng sức, về sau khó thở xảy ra thường xuyên hơn kể cả lúc nghỉ ngơi, đặc biệt ở tư thế nằm nên người bệnh thường phải ngồi dậy để thở. Mệt mỏi, phù chi, tiểu đêm cũng là một trong những dấu hiệu quan trọng trong chẩn đoán. Một triệu chứng khó thấy hơn và không được chú ý nhiều trong suy tim là ho không có đờm kéo dài, ho tăng khi nằm ngủ.

Ở người trẻ, suy tim có thể do các dị tật tim bẩm sinh, hẹp hở van tim, hậu quả của bệnh viêm khớp do liên cầu khuẩn ở tuổi thiếu niên không được điều trị dự phòng thích hợp. Ở người lớn tuổi thường do các bệnh tim mạch mạn tính như: bệnh tăng huyết áp, bệnh mạch vành, xơ vữa mạch, bệnh huyết khối, rối loạn mỡ máu, rối loạn nhịp tim,…

Suy tim làm suy giảm chất lượng cuộc sống

Người bệnh suy tim thường xuyên bị mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, đau tức ngực do thiếu oxy; ho, phù, khó thở do ứ trệ tuần hoàn. Các triệu chứng này làm mọi hoạt động của người bệnh bị hạn chế. Trong suy tim cấp, người bệnh có thể bị tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Như vậy, không kể đến hậu quả tử vong do đột tử mà nguyên nhân chính là suy tim, thì hậu quả lâu dài đối với người bệnh chính là sự suy giảm trầm trọng chất lượng cuộc sống.

Giải pháp phòng ngừa suy tim sớm

Người bệnh suy tim có thể phải sử dụng thuốc suốt đời. Vì thế những giải pháp từ thiên nhiên mang tính an toàn cao sẽ phù hợp cho việc sử dụng lâu dài để hỗ trợ điều trị.

Suy tim khó có thể chữa khỏi hoàn toàn, các phương pháp chữa trị đều hướng đến mục tiêu: Giảm triệu chứng và làm chậm lại tiến trình suy tim. Việc phát hiện và điều trị tích cực các yếu tố nguy cơ, cũng như sử dụng thêm những giải pháp an toàn và hiệu quả bền vững cho trái tim "không khỏe” là vấn đề mấu chốt để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Đào Thùy Trang

Thực phẩm chức năng (TPCN) Ích Tâm Khang là một trong những giải pháp giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy tim, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi, ho, phù, khó thở, xanh xao, hồi hộp; cải thiện tuần hoàn mạch vành, giảm đau thắt ngực.

TPCN Ích Tâm Khang tăng cường sức khỏe tim mạch nên giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Tư vấn: 04.3540.6478 – 08.3977.1349

Công ty Đông Tây – số 19A/126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

GPQC: 670/2014/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh