T.N. L - sinh năm 1986, là phụ trên chiếc xe khách giường nằm hai tầng 47B-000... nhà xe TT chạy tuyến Buôn Ma Thuột - Sài Gòn vừa trở về sau một chuyến xe “hết hồn” kể lại: Tý nữa tôi đốt chiếc xe mới mua (trị giá 3,6 tỉ đồng) và từ đó, tôi đã phát hiện ra rằng nguyên nhân của nhiều vụ cháy xe khách mà báo chí đưa tin phản ánh trong thời gian qua có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

Phụ xe L kể: Chuyến xe từ Buôn Ma Thuột xuống Sài Gòn ngày đầu năm, hành khách và hàng hóa đầy nhóc. Khoang chứa hàng không còn chỗ chứa nên những hàng hóa nhẹ còn sót lại được nhà xe dúi vào bất cứ chỗ nào có thể nhét được. Hai cánh gà dùng để kiểm tra máy móc động cơ, sửa chữa, thay lọc cũng như thổi, làm sạch bầu e (air - bình lọc không khí) được tận dụng để xếp hành lý.

Xe chạy xuống gần đến địa phận tỉnh Bình Phước thì một chiếc xe khách khác vượt lên ra dấu dừng lại. Tài xế và lơ xe vừa bước xuống thì thấy mùi cháy khét và phần sau đuôi xe bốc khói mù mịt. Không ai bảo ai, cả hai quay đầu chạy ngược về phía đầu xe, nơi có bình chữa cháy và tủ lạnh ướp các chai nước khoáng, mỗi người ôm một thứ lao về phía cuối xe để dập lửa.

Khi mối nguy đã được dập tắt thì sự vụ nhanh chóng được làm rõ: Một trong những bao hành lý mà phụ xe nhét vào cánh gà đằng sau bên tài vô tình chạm vào cổ ống bô (ống khói). Khi xe chạy liên tục, cổ bô nóng đỏ làm bao hành lý bén cháy dần xuống. Rất may, đống hành lý chưa bốc lửa và được phát hiện kịp thời, chứ không thì không biết hậu quả thế nào. Cả một xe mấy chục con người đều say ngủ, chỉ vài hành khách biết sự việc và được nhà xe trấn an để tránh gây hoảng loạn.

Qua vụ việc thót tim, tôi cho rằng: Nguyên nhân các vụ cháy xe khách trong thời gian vừa qua một phần do sự thiếu hiểu biết và sự cẩu thả của lơ xe khi xếp hàng hóa, hành lý vào gần động cơ. Qua đây mong rằng, các nhà xe hãy nhanh chóng phổ biến để các lái xe, phụ xe biết, tuyệt đối không để hàng hóa, hành lý vào hai cánh gà (ảnh) - nơi kiểm tra động cơ để tránh những vụ cháy đáng tiếc xảy ra...