Ho kéo dài và hụt hơi trong vài tuần nhưng ông bố 29 tuổi không hề biết đã bị giãn cơ tim cho virus tấn công.

Suyt chet vi nham bi cum voi gian co tim - Anh 1

Khi bỗng nhiên cảm thấy không được khỏe, một ông bố khỏe mạnh 29 tuổi chỉ nghĩ mình bị cảm lạnh và coi như không có vấn đề gì mặc dù bị ho và cảm giác như người hết hơi kéo dài tới vài tuần. Nhưng khi một buổi sáng thức dậy thấy mình trông giống như người voi với mặt và mắt sưng vù, anh này đã nhanh chóng gọi cấp cứu.

Suyt chet vi nham bi cum voi gian co tim - Anh 2

Nghi ngờ anh bị dị ứng đồ ăn, các bác sĩ đã kê cho anh một loại thuốc kháng histamine. Đến ngày hôm sau anh bắt đầu ho ra máu, kiểm tra cho thấy anh bị vài đốm lớn ở phổi, viêm phổi 1 phần và máu tụ trong phổi.

Suyt chet vi nham bi cum voi gian co tim - Anh 3

Xét nghiệm tổng thể sau đó mới cho thấy tim của anh chỉ đang hoạt động được ở mức 25% công suất. Anh được đặt một máy khử rung tim mini nhưng không có kết quả vì quá yếu.

Suyt chet vi nham bi cum voi gian co tim - Anh 4

Các chuyên gia xác định một loại virus đã tấn công vào tim và chẩn đoán anh bị giãn cơ tim, tức cơ tim bị giãn và mỏng đi nên không thể bơm máu cho cơ thể. Anh được thông báo cần phải ghép tim càng sớm càng tốt mới cứu được tính mạng. Tim của Peter gần như phải hoạt động nhờ thuốc trong suốt 5 tháng kể từ đó cho đến khi anh được thông báo đã tìm được một quả tim thay thế.

Suyt chet vi nham bi cum voi gian co tim - Anh 5

Ca phẫu thuật ghép tim đã diễn ra thành công và Peter cảm thấy khỏe hơn ngay lập tức. Anh cho biết trước khi cấy ghép tim, chỉ cần mỗi lần đi vệ sinh là nhịp tim đã tăng lên nhưng sau phẫu thuật anh đã thấy bình thường trở lại cả về thể chất và tinh thần và quay lại với những việc trước kia vẫn làm như đạp xe, đá bóng và chơi đùa với con trai.

Suyt chet vi nham bi cum voi gian co tim - Anh 6

Ngoài yếu tố di truyền thì chứng giãn cơ tim còn có thể xảy ra khi virus tấn công, huyết áp cao, uống rượu quá nhiều và kể cả khi mang thai. Khi đó tim bị yếu đi không bơm máu đủ cho cơ thể và làm chất lỏng bị ứ đọng ở phổi, mắt cá chân, bụng và các tổ chức khác. Đây là tất cả những dấu hiệu cho thấy tim đã bị suy.

Trang Anh (Theo The Sun)