Suzuki thông báo thu hồi dòng ôtô dễ cháy nổ, đây không phải lần đầu tiên hãng xe này phải thu hồi sản phẩm vì lỗi kĩ thuật.

Trong bản tinh cảnh báo sản phẩm nguy hiểm của Liên minh Châu Âu mới nhất, hãng Suzuki đã ra thông báo thu hồi ba dòng xe Swift có số hiệu AZG412 1,2l.

Các nhà chức trách Hy Lạp cho biết các dòng xe bị thu hồi có mã vạch xe từ TSMNZA72S00415197 đến TSMNZA72S00427618 (3cửa) và từ TSMNZC72S00354880 đến TSMNZC72S00437339 (5 cửa).

Những sản phẩm bị thu hồi được sản xuất tại Hungary và được đăng ký trong danh mục phương tiện vận tải của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD là 77000000.

Đây không phải lần đầu tiên Suzuki phải thu hồi lại xe do lỗi kĩ thuật

Các chuyên gia đưa ra lý do thu hồi vì khoảng cách giữa các đường ống phanh với khung động cơ là quá hẹp so với quy định. Đồng thời các đường ống phanh và khung động cơ có thể bị tiếp xúc, va chạm do sự chuyển động của động cơ. Điều này có thể dẫn đến các đường ống phanh bị hư hỏng và dầu có thể bị rò rỉ. Các chuyên gia cho biết các lỗi kỹ thuật này khá nghiêm trọng khi ma sát tạo lửa có thể gây cháy nổ lượng dầu rỉ ra.

Người tiêu dùng có thể bị nguy hiểm khi đang vận hành xe hoặc khi đang di chuyển đường dài.

Hãng khuyến cáo người tiêu dùng nên mang xe đến hãng để kiểm tra lại để đảm bảo an toàn tốt nhất khi sử dụng.

Cách đây chưa đầy một tháng Suzuki cũng thu hồi toàn bộ 103.311chiếc xe của hãng này tại Ấn Độ. Nguyên nhân được cho là do lỗi của nhà sản xuất dẫn đến việc rò rỉ nhiên liệu tạo ra mùi hôi khó chịu.

Vào năm 2013, Suzuki cũng phải thu hồi xe do những lỗi nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng.

Tuy liên tục phải thu hồi sản phẩm, nhưng độ “nóng” của nhiều dòng xe do Suzuki sản xuất vẫn không hề thuyên giảm.

Gia Bảo

Xem thêm video: Hơn 100 xe Exciter diễu phố làm từ thiện