Suzuki và Samco bị “dìm hàng” ở Vietnam Motor Show

Gốc
Trong khi 4 hãng xe khác mang về Việt Nam nhiều mẫu xe mới cho gian hàng của mình, Suzuki và Samco chỉ khiêm tốn trưng bày vài mẫu xe cũ, không có gì đặc sắc nên hiển hiên bị các “ông lớn” hút hết khách tham quan.

-

Có lẽ gian hàng của Samco là gian hàng ô tô ít người quan tâm nhất. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi sản phẩm của Samco chỉ là xe khách, xe chuyên dụng nên phần lớn chỉ thu hút được những doanh nghiệp vận tải đang có nhu cầu sắm thêm cho đội xe của mình. Samco cũng không tỏ ra ngạc nhiên trước tình cảnh đó bởi hầu như đây là “truyền thống” năm nào cũng xảy ra. Nhưng mục đích của Samco không phải là thu hút khách tham quan mà chỉ là trưng bày những sản phẩm cần thiết cho các doanh nghiệp vận tải trực tiếp cảm nhận.

Khách hàng chủ yếu của Samco là các doanh nghiệp vận tải

Ngay kế bên Samco là gian hàng của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Suzuki. Năm nay, Suzuki trưng bày 6 chiếc xe nhưng gói gọn chỉ trong 2 model xe du lịch là mẫu Grand Vitara vừa được ra mắt cách đây 3 tháng, mẫu còn lại là xe gia đình APV có một số cải tiến.

Khác hẳn với kì triển lãm lần trước khi Suzuki mang về nhiều loại xe du lịch nhập khẩu như Kizashi hay Alto để làm phong phú thêm cho gian hàng của mình thì năm nay nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản tập trung nhấn mạnh vào 2 sản phẩm xe du lịch chủ đạo của họ. Nhưng dường như điều này là chưa đủ sức hút với hàng loạt các sản phẩm quá thu hút bên phía Mercedes-Benz và GM Việt Nam ngay gần đó.

2 sản phẩm chủ đạo của Suzuki - Grand Vitara và APV

Được biết Suzuki Việt Nam đang trong chiến dịch thay đổi, chuyển dần sang mảng xe du lịch và quyết tâm lấy lại hình ảnh của mình trong phân khúc này. Với sản phẩm chủ lực hiện nay là Grand Vitara, Suzuki Việt Nam hi vọng sẽ dần chiếm được tình cảm của khách hàng trong thời gian tới.

Dù sao, sự có mặt của Suzuki và Samco tại triển lãm năm nay cũng phần nào giúp Vietnam Motor Show 2011 bớt “đìu hiu” trong bối cảnh có đến 5 thành viên VAMA rút khỏi cuộc chơi. Thử hỏi, nếu không có sự có mặt của Suzuki và Samco, triển lãm năm nay sẽ ra thế nào ?

Hoàng Vũ - tin, ảnh

Tin nóng

Tin mới