Lực lượng vũ trang Syria đã bắn hạ một chiếc máy bay chiến đấu và một chiếc máy bay không người lái (UAV) sau một cuộc tấn công vào các vị trí của họ.

Syria ban ha chien dau co va UAV cua Israel - Anh 1

Ảnh Sputnik.

Sputnik dẫn truyền thông Syria ngày 13/9 đưa tin cho hay, lực lượng vũ trang Syria đã bắn hạ một chiếc máy bay chiến đấu và một chiếc máy bay không người lái (UAV) sau một cuộc tấn công vào các vị trí của họ ở tỉnh Quneitra (Syria).

Theo SANA, quân đội Syria đã bắn hạ các máy bay vào lúc 1 giờ sáng ngày 13/9 theo giờ địa phương nhằm đáp trả một cuộc tấn công vào các vị trí của họ.

"Hệ thống phòng không của chúng tôi đã ngăn chặn các vụ tấn công và bắn hạ những chiếc máy bay quân sự ở tỉnh Quneitra và một chiếc máy bay không người lái", RT dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Syria cho biết.

Tuy nhiên, lực lượng vũ trang Israel đã phủ nhận báo cáo về sự tổn thất các máy bay ở Syria. Theo IDF, hai tên lửa Syria đã nhắm mục tiêu máy bay của họ, nhưng cả hai đều không trúng mục tiêu.

Lực lượng Không quân Israel (IAF) đã tấn công các vị trí của pháo binh Syria trên Cao nguyên Golan trong sớm ngày hôm nay. Đây là cuộc tấn công mới nhất của IAF kể từ cuối tuần trước, khi quân đội Israle pháo kích các vị trí của quân đội Syria xuyên biên giới.

Israel đã chiếm đóng một phần của cao nguyên Golan của Syria trong cuộc chiến tranh năm 1967. Các cuộc đụng độ quân sự giữa Syria và Israel đã tăng cường sau khi cuộc nội chiến bùng nổ tại Syria.

Vụ bắn rơi chiến đấu cơ Israel ngày 13/9 là cuộc đụng độ thứ 4 giữa quân đội hai nước kể từ tháng 4 năm nay.

Hoàng Hải