Quân đội Syria tuyên bố đã bắn hạ liền lúc 2 máy bay của Israel tại phía Nam quốc gia này sau một cuộc tấn công nhằm vào một căn cứ của quân đội Syria.

SANA - hãng thông tấn chính thức của Syria - vừa đưa tin, quân đội Syria đã bắn hạ liền lúc 2 máy bay của Israel , gồm 1 máy bay chiến đấu và 1 máy bay không người lái, tại miền Nam quốc gia này sau một vụ tấn công của Israel nhằm vào một căn cứ của quân đội Syria.

Syria ban ha lien luc 2 may bay cua Israel - Anh 1

Một cuộc không kích của Israel nhằm vào các căn cứ của quân đội Syria hôm 10/9/2016 (Ảnh: AFP)

Theo SANA, máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công một căn cứ quân sự vào 1 giờ sáng nay (13/9) giờ địa phương tại miền Nam Quneitra. Chiến đấu cơ này và 1 máy bay không người lái khác đã bị quân đội Syria bắn hạ.

Tuy nhiên, quân đội Israel bác bỏ thông tin có bất cứ máy bay nào của Tel Aviv bị bắn hạ tại Syria, thay vào đó khẳng định 2 tên lửa đã nhằm vào chúng trong suốt cuộc tấn công tại Quneitra nhưng không trúng mục tiêu.

Các chiến đấu cơ của Israel từng tấn công 2 khẩu pháo của quân đội Syria trên cao nguyên Golan - nơi có căn cứ Quneitra - vào sáng 13/9. Đây là vụ tấn công thứ 5 chỉ trong vòng 1 tuần qua.

Theo Press TV, Isael đã giành cao nguyên Golan từ tay Syria sau cuộc chiến chỉ kéo dài 6 ngày vào năm 1967 và sau đó chiếm cao nguyên này trong một động thái chưa khi nào được cộng đồng quốc tế công nhận.