Syria: Chiến sự diễn ra ở ngoại ô thủ đô Damascus

Gốc
TP - Những binh lính đào ngũ từ quân đội Syria đã tấn công một khu nhà của lực lượng trinh sát của không quân Syria ở ngoại ô thủ đô Damascus, nã đạn súng cối và tiểu liên vào đó. Đụng độ ở Syria đã xuất hiện cả trực thăng.

> Syria thả 1.180 tù nhân
> Sứ quán Ảrập Xêút, Qatar ở Syria bị tấn công

TP - Những binh lính đào ngũ từ quân đội Syria đã tấn công một khu nhà của lực lượng trinh sát của không quân Syria ở ngoại ô thủ đô Damascus, nã đạn súng cối và tiểu liên vào đó.

Đụng độ ở Syria đã xuất hiện cả trực thăng.

Hãng tin Reuters cho biết đây là cuộc tấn công đáng kể nhất của Quân đội Giải phóng Syria trong suốt thời gian xảy ra các cuộc biểu tình chống chính phủ ở nước này kéo dài từ tháng 3-2011 đến nay.

Nguồn tin của Reuters thông báo rằng ở phía bắc Damascus đã nổ ra trận chiến có sự tham gia của các trực thăng. Những thông tin chi tiết hơn và số lượng người thương vong Reuters không có được do lệnh cấm các nhà báo nước ngoài hoạt động ở Syria.

Quân đội Giải phóng Syria do các quân nhân đã đào ngũ chống lại Tổng thống Assad. Cách đây 1 tháng, họ tuyên bố đã có 15.000 người.

Trong những ngày qua, các cuộc chiến và va chạm ở Syria đã gây ra những thương vong lớn về người. Riêng ngày thứ 2 đã có 70 người thiệt mạng tại tỉnh Deraa, theo tố cáo của tổ chức bảo vệ nhân quyền Syrian Observatory for Human Rights. Các trận đụng độ diễn ra giữa hai thành phố Kherbet Ghazale và Hirak nằm gần biên giới với Jordan. Reuters thông báo về việc 40 nạn nhân thiệt mạng ở một khu vực khác.

Theo Liên hợp quốc, kể từ khi nổ ra các cuộc biểu tình đòi tổng thống Assad từ chức đến nay, đã có hơn 3,5 nghìn người bị chết do chính phủ cử quân đội chính quy có xe tăng và xe bọc thép yểm hộ đàn áp người biểu tình.

Hãng Reuters ngày 16-11 cho biết trong một diễn biến khác, những người ủng hộ tổng thống Assad đã tấn công Sứ quán Arập Thống nhất ở Damascus.Theo những người chứng kiến, người biểu tình đã ném đá và rác rưởi vào sứ quán Arập Thống nhất và viết lên tường những dòng chữ nhục mạ nước Arập láng giềng, kết tội họ là gián điệp, tay sai của Israel.

Vài giờ trước khi xảy ra sự việc, quyết định của Liên đoàn Arập về việc tạm ngưng tư cách thành viên của Syria do Tổng thống Assad không có khả năng đạt được một thỏa hiệp với đối lập đã bắt đầu có hiệu lực. Quyết định này được 18 trong số 22 nước Arập, trong đó có CH Arập Thống nhất thông qua. Đây chính là nguyên nhân khiến cho những người ủng hộ Tổng thống Assad có những hành động chống lại các nước Arập trong những ngày qua. Trong các ngày từ 12 đến 14 - 11, họ đã tấn công sứ quán các nước Arập Xêút, Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ.

LV Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới