Liên Hợp Quốc cho biết, không có chi tiết việc liên minh Mỹ bắn hạ máy bay Su-22 của Syria, nhưng cảnh báo về nguy cơ leo thang xung đột vì vụ việc này.

Syria chim trong leo thang xung dot sau vu My ban ha Su-22 - Anh 1

Su-22 của Syria. Ảnh: Sputnik

Phát ngôn viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, ông Stefan Dyuzharrik, cho biết, Liên Hợp Quốc nhận thức được rằng chiếc máy bay Syria bị bắn rơi, cũng như về cuộc tấn công tên lửa của Quân đoàn Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vào các căn cứ khủng bố ở Syria.

"Chúng tôi không thể xác nhận một cách độc lập các báo cáo này hay hoàn cảnh của vụ việc. Nhưng điều này khiến chúng ta quan ngại sâu sắc về nguy cơ có thể tính toán sai lầm và leo thang trong cuộc xung đột Syria" - Sputnik dẫn lời ông Dyuzharrik cho biết.

Hôm 18.6, liên minh do Mỹ dẫn đầu đã bắn rơi máy bay của Lực lượng không quân Syria gần Raqqa. Trụ sở liên minh phương Tây tuyên bố rằng máy bay của không quân Syria ném bom vào vị trí của lực lượng đối lập.

Lực lượng vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) đã giáng đòn tên lửa vào các căn cứ khủng bố ở Syria. Cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào các căn cứ ở phía đông Syria "để đáp trả cuộc tấn công vào Iran".

K.M