(CAO) Tổng cộng có 12 quân nổi dậy và 19 binh sĩ chính phủ Syria bị giết chết vào Chủ nhật, do hậu quả đụng độ ở tỉnh Latakia ven biển – theo Tổ chức Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh.

Trong ảnh tư liệu ngày 14-7-2013, các binh sĩ Syria vui mừng sau trận chiến với quân nổi dậy, trong một tour do Bộ Thông tin Syria tổ chức cho nhà báo ở ngoại ô Jobar của Damascus

Đụng độ ở khu vực Jabal al-Akrad bắt đầu khi quân nổi dậy vũ trang mở tấn công qui mô rộng vào các vị trí của quân đội Syria vào hừng đông Chủ nhật. Không quân Syria đã đáp trả bằng cách không kích vào quân nổi dậy.

Trước đó trong ngày, đài phát thanh thân chính phủ Sham FM nói số đông quân nổi dậy vũ trang tấn công vào 3 ngôi làng thuộc vùng nông thôn ở Latakia vào Chủ nhật, giết chết ít nhất 5 binh sĩ Syria.

Quân nổi dậy tập trung vào giữa các thị trấn al-Haffeh và Slinfe, theo báo cáo. Dẫn chứng các nguồn tin y tế, đài phát thanh nói 10 thường dân đã phải nhập viện, kể cả trẻ em, và có tin không được xác nhận về một số thường bị quân nổi dậy bắt giữ làm con tin.