Syria: Điều bất ngờ bên trong kho vũ khí lớn phiến quân giấu trong các thùng đựng nước

Gốc
Lực lượng quân đội Syria đã phát hiện vô số kho vũ khí lớn do phiến quân để lại. Điều đáng nói là nguồn gốc của các loại đạn dược, trang thiết bị, vũ khí tìm được ở đây.

Theo Sputnik, trong quá trình làm sạch các khu vực do khủng bố kiểm soát trên khắp đất nước những tháng gần đây, lực lượng quân đội Syria đã phát hiện vô số kho vũ khí lớn. Điều đáng nói trong số vũ khí thu được này, có lượng lớn đạn dược, trang thiết bị, vũ khí do phương Tây và Israel sản xuất.

Lực lượng Syria đang đào vũ khí phiến quân để lại

Các nhà chức trách ở thị trấn Yalda, cách thủ đô Syria khoảng 10 km về phía Nam mới đây đã phát hiện một lượng lớn vũ khí và đạn dược được giấu kín bên trong một thùng chứa nước bằng nhựa tại một trang trại địa phương mà khủng bố bỏ lại, hãng thông tấn Syria SANA cho hay.

Kho vũ khí này bao gồm những khẩu súng trường bắn tỉa tiêu chuẩn NATO, vũ khí chống xe tăng LAW, thiết bị nhiệt và nhìn ban đêm, lựu đạn và thiết bị nổ được cải tiến cũng như nhiều súng phóng lựu RPG, súng Kalashnikov và Dragunov....

Vũ khí phiến quân để lại ở Syria

Các phiến quân được cho là đã giấu số vũ khí này tại các trang trại hồi đầu năm nay trước khi chúng chạy trốn đến Idlib.

Các lực lượng Syria đã hoàn tất việc giải phóng các ngoại ô Damascus hồi cuối tháng 5. Các cuộc tấn công của quân đội Syria cũng thành công ở khu vực Damascus, Aleppo, Da'ara và nhiều nơi khác buộc các chiến binh thánh chiến phải di tản đến tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria.