Syria: Đoàn xe quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kéo tới Đông Bắc Aleppo

Gốc
Một số trang web liên kết với các nhóm khủng bố thông báo rằng, hàng đoàn xe dài của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tới khu vực Manbij thuộc Đông Bắc Aleppo.

Theo những trang web này, các đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào khu vực bao quanh thị trấn Manbij hiện do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu kiểm soát bằng việc đi qua thị trấn Jarabulus ở Đông Bắc Damascus.

Dựa trên các báo cáo, phía Bắc và Đông Bắc Aleppo, đặc biệt là ngoại ô của thị trấn al-Bab - hiện do Quân đội Syria Tự do được Ankara hậu thuẫn kiểm soát - đã và đang chứng kiến sự hiện diện các đoàn xe quân sự trong 10 ngày qua.

Syria: Đoàn xe quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kéo tới Đông Bắc Aleppo - Ảnh 1

Hàng đoàn xe quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kéo tới Đông Bắc Aleppo - Syria .

Truyền thông Ả Rập hôm 16/7 đưa tin, một phái đoàn thuộc Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) đã có các cuộc họp với giới chức Syria tại Damascus và với cá sĩ quan Nga tại căn cứ không quân Humeimim ở tỉnh Lattakia nhằm hội đàm về nhiều khía cạnh khác nhau liên quan tới những diễn biến mới nhất tại Bắc Aleppo và các mối đe dọa quân sự từ phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Tờ Rudaw dẫn lời một nguồn tin chính phủ cho hay, phái đoàn YPG do ông Siban Hamou đứng đầu, đã tổ chức một cuộc họp với Giám đốc Cục An ninh Quốc gia Syria Ali Mamlouk về mối đe dọa quân sự đối với Afrin.

Ông Siban Hamou và ông Ali Mamlouk cũng bàn bạc về những diễn biến mới nhất tại Bắc Aleppo.

Phái đoàn YPG đã rời thủ đô Syria tới căn cứ không quân Humeimim để trao đổi quan điểm với các sĩ quan Nga về quan điểm của Moscow đối với cuộc tấn công của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đồng minh nhằm vào khu vực Afrin và những khu vực xung quanh.

Thu An (Theo FNA)

Tin nóng

Tin mới