Syria: Giao tranh dữ dội tại Aleppo, phe nổi dậy bị cô lập

Gốc
Quân đội chính phủ Syria đã tiến sâu vào tuyến đường duy nhất dẫn vào các khu vực bị IS kiểm soát tại thành phố Aleppo trong cuộc giao tranh ngày 7/7.

Đụng độ giữa quân đội chính phủ Syria và các nhóm phiến quân khủng bố nổ ra ác liệt bất chấp lệnh ngừng bắn được thông báo nhân dịp lễ Eid al-Fitr.

Quân đội Syria ngày 6/7 tuyên bố lệnh ngừng bắn 72 giờ trên toàn quốc nhân dịp lễ Eid al-Fitr đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan. Tuy nhiên, giao tranh vẫn tiếp diễn, đặc biệt ở Aleppo và khu vực lân cận.

Syria: Giao tranh dữ dội tại Aleppo, phe nổi dậy bị cô lập - Ảnh 1

Quân đội Syria ở Aleppo.

Theo Tổ Chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), lực lượng chính phủ Syria oanh tạc một số quận bị phiến quân chiếm đóng trong khi nhóm phiến quân đã bắn phá vào khu vực lân cận Sayf al-Dawla do chính phủ kiểm soát khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em.

Tổ chức phiến quân Jaish al-Islam cho biết 4 tay súng của nhóm này đã bị tiêu diệt khi ngăn chặn quân đội Syria cắt đứt tuyến Castello.

Tuyến đường duy nhất dẫn vào các khu vực do quân nổi dậy chiếm đóng ở tỉnh Aleppo đã bị chia cắt. Zakaria Malahifji thuộc nhóm nổi dậy Fastaqim đóng tại Aleppo xác nhận: "Hiện không ai có thể ra, vào Aleppo."

Trong khi đó, một nguồn tin khác của lực lượng nổi dậy cũng cho biết "tất cả các phái đã gửi quân tiếp viện đến và đang tìm cách giành lại những cứ điểm đã bị chính quyền chiếm được, song tình hình rất xấu. Quân chính phủ có máy bay yểm trợ dày đặc vào ban đêm."

Thu Phương (Theo Reuters)

Tin nóng

Tin mới