Syria: Iran nã tên lửa vào Deir Ezzur, diệt liền lúc 360 tay súng IS

Gốc
Một chỉ huy cấp cao cùng với ít nhất 360 tay súng khủng bố IS đã bị "thổi bay" trong cuộc tấn công tên lửa của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) nhằm vào căn cứ của chúng ở Deir Ezzur.

Hãng tin FNA dẫn lời các nguồn tin chiến trường cho hay, 1 chỉ huy cấp cao của IS cùng với ít nhất 360 tay súng khủng bố khác đã bị "thổi bay" trong cuộc tấn công tên lửa của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) nhằm vào căn cứ của chúng ở Deir Ezzur.

Theo các nguồn tin, Sa'ad al-Husseini, nom de guerre Abu Sa'ad, một chỉ huy Ả Rập cấp cao của IS đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích diễn ra vào tối 18/6.

Syria: Iran nã tên lửa vào Deir Ezzur, diệt liền lúc 360 tay súng IS - Ảnh 1

Iran nã tên lửa vào Deir Ezzur - Syria, 360 tay súng IS bị "thổi bay"

Những báo cáo trước đó cho hay, cuộc tấn công tên lửa này đã khiến IS thiệt hại nặng nề và khiến ít nhất 360 tay súng khủng bố bị thiệt mạng.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 18/6, IRGC cho biết, họ đã tiến hành 6 cuộc tấn công tên lửa nhằm vào các trung tâm của IS tại Deir Ezzur của Syria nhằm trả đũa vụ tấn công khủng bố kép hôm 07/6 tại Tehran. Tuyên bố cho biết thêm, những tên lửa tầm trung này được nã từ các căn cứ ở Tây Iran.

Cũng theo tuyên bố này, số lượng lớn tên lửa tầm trung đất đối đất được nã từ căn cứ của Lực lượng Hàng không Vũ trụ của IRGC tại tỉnh Kermanshah và Kurdistan nhằm vào phiến quân IS trong chiến dịch này và tấn công chúng một cách ác liệt.

Tuyên bố cho biết thêm, theo các báo cáo, "số lượng lớn tay súng IS đã bị tiêu diệt, trang thiết bị, các hệ thống vũ khí của lực lượng này đã bị phá hủy trong cuộc tấn công".

NM (Theo FNA)

Tin nóng

Tin mới