Syria: Khủng bố đụng độ dữ dội ở Ghouta và Idlib, loạt tay súng bỏ mạng

Gốc
Hàng chục tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt hoặc bị thương trong đợt đụng độ mới giữa Jeish al-Islam và Ahrar al-Sham và Tahrir al-Sham Hay'at tại Đông Ghouta và Idlib.

Theo hãng tin FNA, các tay súng Tahrir al-Sham Hay'at đã tấn công loạt vị trí của Jeish al-Islam ở Đông Ghouta từ một số hướng ở nông trường al-Ash'ari.

Trong khi đó, Tahrir al-Sham đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào tuyến phòng thủ của Ahrar al-Sham tại làng Kafr Arouq thuộc phía Bắc thành phố Idlib.

Syria: Khủng bố đụng độ dữ dội ở Ghouta và Idlib, loạt tay súng bỏ mạng - Ảnh 1

Khủng bố đụng độ dữ dội ở Ghouta và Idlib - Syria, loạt tay súng bỏ mạng

Các nguồn tin địa phương thông báo rằng, hàng chục tay súng phiến quân đã bị tiêu diệt hoặc bị thương trong cuộc giao tranh này.

Ngoài ra, căng thẳng và giao tranh đã bùng phát giữa Tahrir al-Sham và Soqour al-Sham sau cái chết của hai thành viên Tahrir al-Sham trong một cuộc tấn công khủng bố ở thị trấn Sarjeh in Jabal al-Zaviyeh thuộc Idlib.

Trong diễn biến liên quan, hôm 14/7, một cuộc chiến dữ dội đã nổ ra giữa hai nhóm khủng bố lớn nhất ở Syria

Các cuộc đụng độ ác liệt đã bùng phát khi một đoàn xe Ahrar Al-Sham bắt đầu di chuyển về phía một căn cứ của Tahrir al-Sham Hay’at (Mặt trận Al-Nusra) ở Killi, và sau đó dội hỏa lực vào đoàn xe của đối thủ.

Theo các nhà hoạt động phe đối lập, các cuộc đụng độ đã chấm dứt, tuy nhiên một số dân thường đã bị thương trong cuộc giao tranh của phiến quân.

Căng thẳng gia tăng tại tỉnh Idlib giữa hai đồng minh cũ của nhau khi các hành động gây hấn của Tahrir al-Sham buộc Ahrar al-Sham phải tăng cường ở nhiều khu vực nhằm đề phòng diễn ra cuộc tấn công lớn của nhóm đối thủ.

NM (Theo FNA)

Tin nóng

Tin mới