Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Syria lên tiếng về hoạt động bất thường của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga

Không quân Nga Nga đang tiến hành trinh sát chuyên sâu ở các khu vực phía Nam và phía Tây tỉnh Idlib để đối phó với cuộc tấn công nhằm vào quân cảnh Nga gần thành phố Sarakib hồi tuần trước.

Theo báo cáo từ tỉnh Hama, các máy bay không người lái và máy bay trinh sát của Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga đang có hoạt động bất thường tại khu vực Jebel ez-Zawiya ở miền Nam tỉnh Idlib.

Các báo cáo chỉ ra rằng máy bay chiến đấu Nga mặc dù vẫn chưa thực hiện những phi vụ không kích, nhưng cuộc tấn công của họ hoàn toàn có thể xảy ra để đáp trả việc nhiều quân nhân nước này bị thương trong cuộc tập kích do phiến quân thực hiện gần thành phố Sarakib.

Tuy rằng không có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng một nguồn tin từ Quân đội chính phủ Syria (SAA) cho thấy có sự tham gia của các nhóm chiến binh thân cận với Ankara. Điều này trùng khớp với thông tin từ Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến về "các băng nhóm thân Thổ Nhĩ Kỳ" đã tấn công Quân đội Nga ở tỉnh Idlib vào tuần trước.

Máy bay chiến đấu Nga đang tăng cường hoạt động trên bầu trời Syria. Ảnh: Al Masdar News.

Những hoạt động của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) cũng không dừng lại ở Syria. Cụ thể vào tối ngày 3 tháng 1, các chiến binh đã tấn công một chiếc xe buýt quân sự của quân chính phủ Syria, cũng như phương tiện giao thông dân sự. Theo thông tin sơ bộ, khoảng hai chục người bị thương và thiệt mạng trong cuộc tấn công.

Tàn tích của phiến quân IS bị đánh bại nằm ở Sa mạc Badiya, nơi Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga được cử đến để đáp trả cuộc tấn công khủng bố nhằm tìm kiếm và thực hiện những phi vụ tìm diệt. Bộ chỉ huy Quân đội Syria cũng gửi các đơn vị chiến đấu mới đến khu vực.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/syria-len-tieng-ve-hoat-dong-bat-thuong-cua-luc-luong-hang-khong-vu-tru-nga/20210105120816232