Syria oanh tạc các vị trí của phiến quân ở tỉnh phía Tây Bắc Idlib

Gốc
Ngày 22/4, các máy bay chiến đấu của Syria đã nhằm vào các vị trí của lực lượng phiến quân ở vùng nông thôn thuộc tỉnh Aleppo, phía Bắc của nước này và ở tỉnh phía Tây Bắc Idlib.

Động thái trên diễn ra chỉ 48 giờ sau khi 21 lính của Chính phủ bị giết hại trong một cuộc tấn công của các phiến quân tại vùng nông thôn thuộc tỉnh Aleppo.

Theo Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), các cuộc không kích đã nhằm vào al-Rashidin, khu vực nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng phiến quân tại vùng nông thôn phía Tây thuộc tỉnh Aleppo, tuy nhiên chưa có thống kê về con số thiệt hại.

Trận không kích diễn ra chỉ 48 giờ sau khi 21 lính của chính phủ bị giết hại trong một cuộc tấn công của các phiến quân tại vùng nông thôn thuộc tỉnh Aleppo. (Nguồn: Twitter)

SOHR cho hay, thông tin trên cung cấp bởi một mạng lưới các nhà hoạt động ở trên mặt đất. Theo SOHR, các lực lượng của Syria cũng đã oanh tạc các vị trí của phiến quân ở vùng nông thôn thuộc tỉnh phía Tây Bắc Idlib, và tỉnh lân cận Hama ở khu vực miền Trung nước này.

Idlib và các khu vực xung quanh ở vùng nông thôn của Aleppo và Hama là nhưng căn cứ lớn cuối cùng của các phiến quân ở Syria.

(theo Tân Hoa xã)