Syria phản đối Thổ Nhĩ Kỳ tham gia chiến dịch chống khủng bố của Mỹ

Gốc
(HNM) - Reuters ngày 5-10 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Syria, Faisal Mekdad nhận định, quyết định mới nhất của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tham gia liên minh chống khủng bố do Mỹ đứng đầu là "một sự lừa đảo lớn".

ứ trưởng Ngoại giao Syria, Faisal Mekdad

Ông Mekdad chỉ trích Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ "là cha đẻ thực sự của chủ nghĩa khủng bố, họ hỗ trợ chứ không chống lại chủ nghĩa khủng bố". Bình luận này được đưa ra sau khi Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ chính thức cho phép chính phủ nước này triển khai quân đội tham chiến tại Iraq và Syria, hoặc cho phép các lực lượng nước ngoài sử dụng lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ để thực hiện các chiến dịch quân sự chống khủng bố trong thời hạn một năm.

Trong một diễn biến liên quan, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xin lỗi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan về các bình luận có hàm ý rằng Ankara và các nước khác trong khu vực đã tài trợ và vũ trang cho các nhóm thánh chiến tại Syria. Trước đó, ông Erdogan đã phản ứng mạnh về các phát biểu của ông Biden tại Đại học Harvard hôm 2-10, trong đó Phó Tổng thống Mỹ chỉ trích các đồng minh tại Thổ Nhĩ Kỳ và thế giới Arab hỗ trợ cho các tay súng người Sunni tại Syria như IS và Mặt trận Al-Nusra.

Tin nóng

Tin mới