(VOV) - Chính phủ Syria cho rằng, các nhóm vũ trang đối lập tại nước này liên tục gây ra các vụ bạo lực kể từ khi kế hoạch hòa bình của Liên Hợp Quốc được triển khai.

Ngày 16/6, Bộ Ngoại giao Syria ra tuyên bố cho biết, chính phủ nước này tôn trọng và thấu hiểu quyết định của phái bộ giám sát của Liên Hợp Quốc tại Syria về việc tạm ngừng các hoạt động giám sát do tình trạng bạo lực tiếp tục leo thang dữ dội trong 10 ngày qua.

Các nhân viên giám sát của Liên Hợp Quốc sẽ ngừng nhiệm vụ tại Syria (Ảnh: AP)

Chính phủ Syria cho rằng, các nhóm vũ trang đối lập tại nước này liên tục gây ra các vụ bạo lực kể từ khi kế hoạch hòa bình của Liên Hợp Quốc được triển khai thực hiện từ tháng 4 vừa qua.

Trước đó cùng ngày, Trưởng phái bộ quan sát viên Liên Hợp Quốc tại Syria, Thiếu tướng Robert Mood cho biết, có hai lý do để đưa ra quyết định trên. Thứ nhất là để đảm bảo an toàn cho các quan sát viên và thứ hai là để phản đối việc "các bên thiếu thiện chí trong việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình" cho cuộc khủng hoảng hiện nay tại quốc gia Trung Đông này.

Phái bộ quan sát viên Liên Hợp Quốc được cử tới Syria từ ngày 12/4 để thực hiện sứ mệnh giám sát việc thực thi lệnh ngừng bắn được đề ra trong kế hoạch hòa bình 6 điểm của Đặc phái viên chung của Liên Hợp Quốc và Liên đoàn Arab Kofi Annan.

Trong khi đó, theo các nguồn tin mới nhất, trong đêm 15/6 và ngày 16/6, tình trạng bạo lực vẫn tiếp diễn tại một số địa phương của Syria làm ít nhất 26 người thiệt mạng./.