Quân đội Syria với sự hỗ trợ của không quân chính phủ đang tiếp tục đánh vào các trung tâm tập trung phiến quân ở tây bắc Damascus.

Syria: SAA tiep tuc quet sach phien quan o tay bac Damascus - Anh 1

Ngày 30/12, các binh sĩ chính phủ Syria với sự hỗ trợ từ trên không của các trực thăng chiến đấu đã triển khai tấn công vào nhiều vị trí của phiến quân Fatah al-Sham tại 2 quận al-Hosseiniyeh và Basimeh từ quận Majma Kaftaro, tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng thánh chiến.

Các trực thăng chiến đấu của không quân Syria cũng tập kích vào nhiều căn cứ của Fatah al-Sham ở Jaroud Basimeh thuộc quận Wadi al-Bardi.

Báo cáo trước đó cho biết các nhóm phiến quân đã làm ô nhiễm nguồn nước và cắt đứt đường ống dẫn khí đốt của thành phố Damascus, khiến hàng triệu người dân đang ở trong tình trạng thiếu thốn nghiêm trọng.

Qua các phương tiện truyền thông, các nhóm phiến quân tuyên bố đây là những hành động mang tính trừng phạt dành cho những người dân trong khu vực chính phủ kiểm soát, đồng thời trả đũa cho những thất bại trong giao tranh gần đây với lực lượng chính phủ ở đông, tây Ghouta và Aleppo.

Phan Hoàng