Syria tiến công nhanh ở Deir Ezzur, loạt chỉ huy IS khiếp sợ bỏ trốn

Gốc
(DNVN)-Một nhóm chỉ huy cấp cao khác của phiến quân IS đã bỏ trốn khỏi Deir Ezzur khi quân đội Syria tiếp tục tiến công về phía những khu vực do khủng bố nắm giữ tại khu vực này.

Các nguồn tin địa phương ở Tây Deir Ezzur hôm 14/9 cho biết, một nhóm mới gồm các chỉ huy IS, bao gồm Bộ trưởng Nông nghiệp của IS Abdol Rahman Aklat al-Aref, chỉ huy cảnh sát IS, và 1 quan chức an ninh cấp cao của IS đã trốn thoát khỏi ngôi làng Mohaymideh cùng với các thành viên gia đình chúng.

Trong khi đó, quân đội Syria và lực lượng đồng minh đang chuẩn bị bắt đầu một giai đoạn mới của chiến dịch chống khủng bố tại Deir Ezzur sau khi có thêm quân tiếp viện tới.

Syria tiến công nhanh ở Deir Ezzur, loạt chỉ huy IS khiếp sợ bỏ trốn - Ảnh 1

Syria tiến công nhanh ở Deir Ezzur, loạt chỉ huy IS khiếp sợ bỏ trốn

Hôm 13/9, hàng trăm tay súng khủng bố - lực lượng đã đào tẩu khỏi IS sau những thất bại nặng nề của nhóm phiến quân này tại Syria - đã vượt biên giới vào phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ như một bước đi đầu tiên trong việc trở về quốc gia của họ ở Trung Đông, châu Âu và Bắc Phi.

"Các cựu tay súng khủng bố hiện đang tập trung tại một số thị trấn và làng mạc ở phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ sau khi vượt qua biên giới", các nguồn tin địa phương thông báo.

IS đã hứng chịu thất bại nặng nề ở Homs, Hama và Deir Ezzur trong những tuần gần đây.

Trong năm qua, lính biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn chết một loạt dân thường và tay súng khủng bố - những người nỗ lực vượt biên giới vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin nóng

Tin mới